Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 13:55 PM (GMT+7)

Hà Nội: Học sinh không đội MBH, nhà trường bị hạ thi đua

author Bảo An/Tiền Phong Thứ Ba, ngày 07/04/2015 08:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 6/4, Ủy ban ATGT Quốc gia phát động chiến dịch bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với học sinh trên toàn quốc. Theo đó, từ ngày 6/4, các em vi phạm bị nhắc nhở; từ ngày 10/4 bị xử phạt.

   
Lễ phát động được tổ chức tại Trường THCS Ba Đình (quận Ba Đình, Hà Nội). Tại đây, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, cho hay, mỗi năm, cả nước có gần 9.000 người chết do tai nạn giao thông. Trong đó, có 1.900 trẻ em, một nửa trong số này bị chấn thương sọ não do không đội mũ bảo hiểm (MBH).

 

 ha noi: hoc sinh khong doi mbh, nha truong bi ha thi dua hinh anh 1

 

Học sinh trường THCS Ba Đình đội MBH trong ngày phát động.

Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết đã lập các đoàn kiểm tra các trường từ ngày 1/4. Từ ngày 10/4, việc xử phạt không chỉ liên quan tới học sinh (HS) mà sẽ quy trách nhiệm cho nhà trường. “Nơi nào có HS bị xử phạt thì sẽ bị đánh vào điểm thi đua toàn trường, hiệu trưởng và giáo viên cũng sẽ chịu trách nhiệm”, ông Thống nói.

Cô Nguyễn Thị Bình, hiệu trưởng trường THCS Ba Đình cho rằng, việc bắt buộc HS đội MHB sẽ tạo ra một lớp chủ nhân tham gia giao thông đúng pháp luật, có văn hóa giao thông trong tương lai. Hiện nhà trường đặt ra mục tiêu: Tất cả các em được phụ huynh đưa/đón bằng xe máy hoặc tự đi xe đạp điện đến trường đều phải đội MBH.

Việc tuyên truyền được nhà trường thực hiện qua các sinh hoạt ngoài giờ, giờ học môn Giáo dục công dân. Bắt đầu từ 6/4, nhà trường tổ chức bộ phận theo dõi tại cổng trường; nếu phát hiện HS không đội MBH sẽ ghi nhận để xét hành kiểm. Ngoài ra, trong những ngày qua, nhiều trường ở Hà Nội áp dụng hình thức gửi tin nhắn vào điện thoại cho phụ huynh để nhắc con em đội MBH.

Theo quan sát của Tiền Phong, sáng 6/4, hầu hết các HS trường THCS Ba Đình đều đội MBH khi đến trường. Tuy nhiên, trên nhiều tuyến phố Hà Nội (thậm chí ngay tuyến đường Hoàng Hoa Thám, trước cổng trường THCS Ba Đình), tình trạng học sinh không đội MBH vẫn diễn ra phổ biến.

Xem bình luận
cán bộ công chức không đội mũ bảo hiểm có bị trừ lương không, có bị gửi đến cơ quan không, xử lý thế...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người chồng đau đớn, bất lực khi kể với phóng viên về việc vợ mình...
Người đàn ông trong trang phục bảo vệ dùng 3 bình nước cột vào sợi...
Trú mưa không kịp, chị T bị sét đánh trúng, khiến sợi dây chuyền...