Thứ Hai, ngày 23/07/2018 07:53 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 05/12/2013 10:45 AM (GMT+7)

Hà Nội: Hơn 1000 tỷ đồng đầu tư phương tiện phòng-chữa cháy

Lực lượng chức năng thành phố đang phải tìm hiểu để tiếp cận với phương pháp cũng như phương tiện PCCC hiện đại. Thành phố đã dành hơn 1000 tỷ đồng để đầu tư các trang thiết bị thiết bị hiện đại.

   
Sáng ngày 5.12, HĐND thành phố Hà Nội đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Trước khi vào phần chất vấn của kỳ họp thứ 8, HĐND đã dành thời gian để chất vấn những vấn đề liên quan đến báo cáo trả lời chất vấn của UBND TP tại kỳ họp thứ 7. Một vấn đề nóng được nêu ra công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) trên địa bàn thành phố.

ĐB Nguyễn Hoài Nam (Hai Bà Trưng) cho rằng: PCCC bảo đảm an toàn ở các cây xăng trong khu vực nội thành có những vấn đề chưa yên tâm. ĐB Nam dẫn chứng việc cử tri quận Hai Bà Trưng vẫn băn khoăn ở phố Nguyễn Đình Chiểu có cây xăng vẫn tồn tại ngay ngã ba đường xung quanh là khu dân cư đông đúc.

“Kế hoạch khi mở đường mới di chuyển cây xăng, nếu trong thời gian chờ này xảy ra sự cố thì sao?” – ĐB Nam nêu vấn đề.

 ha noi: hon 1000 ty dong dau tu phuong tien phong-chua chay hinh anh 1
Cháy cây xăng ở nội thành là hiểm họa lớn cần phải phòng ngừa để không xảy ra

Trả lời vấn đề này Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh cho biết: Về việc PCCC các sở ngành của TP đều băn khoăn, các xe PCCC của lực lượng chức năng không thể tiếp cận được tất cả các khu dân cư nếu có sự cố, bởi có nhiều ngõ ngách nhỏ, rồi những nhà cao tầng phương tiện chưa thể vươn tới.

“Lực lượng chức năng thành phố đang phải tìm hiểu để tiếp cận với phương pháp cũng như phương tiện PCCC hiện đại. Thành phố đã dành hơn 1000 tỷ đồng để đầu tư các trang thiết bị thiết bị hiện đại phục vụ công tác PCCC tốt hơn, hiệu quả hơn trong thời gian tới” – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Việc di dời những cây xăng không đảm bảo tiêu chuẩn trong khu vực nội thành theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội thì không thể khắc phục ngay được nhưng đặt lộ trình. Nói về trách nhiệm ông Khanh cho rằng các chủ kinh doanh xăng dầu phải có trách nhiệm, vi phạm phải xử lý theo quy định.

Về những cơ sở kinh doanh không đủ điều kiện để xảy ra hỏa hoạn gây thiệt hại như vụ Zone 9 ở Trần Thánh Tông, Hà Nội theo ông Vũ Hồng Khanh đây là lỗi của cơ quan quản lý nhà nước, cơ sở đó nằm trên địa bàn nào thì cơ quan quản lý nhà nước ở đó phải chịu trách nhiệm.

“Để PCCC tốt cần phải quan tâm đến vấn đề phòng cháy là chính, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tuyên truyền phổ biến kiến thức khi tiến hành chữa cháy, còn TP sẽ tập trung quyết liệt huấn luyện không chỉ cho lực lượng chuyên trách mà còn cả các lực lượng khác như dân phòng… Lãnh đạo TP sẽ tập trung rất cao để làm sao trang bị được phương tiện PCCC tốt hơn” – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh cho hay. Nêu quan điểm về vấn đề này, bà Ngô Thị Doãn Thanh – Chủ tịch HĐND TP Hà Nội cho biết: Chia sẻ khó khăn với Thành phố về công tác PCCC. “Cần sự vào cuộc của các cấp các ngành, lấy phòng là chính. Đề nghị định kỳ công khai những cây xăng không đủ điều kiện, phòng trước những nguy cơ có thể xảy ra cháy nổ” – Chủ tịch HĐND TP chốt lại vấn đề.

Theo Lương Kết (Lương Kết)
Xem bình luận
Thủ đô ta giàu mạnh quá.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Đa số tài sản là bất động sản của hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng cũng như...