Thứ Hai, ngày 21/05/2018 22:37 PM (GMT+7)

Hà Nội hứa làm xong tuyến đường "cong mềm mại" trong năm 2016

authorVinh Hải Thứ Ba, ngày 24/05/2016 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ban Quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội cho biết đã có nhà tái định cư cho các hộ dân thuộc dự án vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng.

   

Thông tin được ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Giám đốc Ban Quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội đưa ra tại giao ban báo chí Ban Tuyên giáo Thành ủy chiều 24.5.

Dự án đường vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng (đường Trường Chinh) có tổng mức đầu tư 2.560 tỷ đồng được tiến hành từ năm 2011, nhưng đến nay vẫn chưa thể hoàn thành. Mục tiêu dự án đặt ra là cải tạo, nâng cấp, mở rộng tuyến đường dài 1.980m từ bề rộng 14m thành mặt đường kết cấu bê tông nhựa rộng từ 53,5m – 57,5m, đồng thời, xây dựng cầu qua sông Lừ có chiều dài 34,8m.

 ha noi hua lam xong tuyen duong "cong mem mai" trong nam 2016 hinh anh 1

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Giám đốc Ban Quản lý các dự án trọng điểm cho biết sẽ hoàn thành dự án mở rộng đường Trường Chinh trong năm 2016.

Ông Tường cho hay: "Đây là dự án quan trọng nhưng gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, khối lượng giải phóng mặt bằng rất lớn với 623 hộ dân, 29 cơ quan thuộc địa bàn quận Đống Đa và Thanh Xuân”.

Hiện trên địa bàn quận Đống Đa, còn 335 hộ dân chưa thực hiện được việc thu hồi đất, chủ yếu tại khu vực nút Ngã Tư Vọng và đoạn từ Tôn Thất Tùng đến Ngã Tư Sở. Cũng theo ông, một trong những nguyên nhân chậm trễ trong giải phóng mặt bằng là quỹ nhà tái định cư chưa được bố trí kịp thời.

Ở tổ 43 phường Phương Mai (quận Đống Đa) có 29 hộ dân khiếu nại kéo dài liên quan đến chỉ giới nút giao và muốn được tái định cư tại khu đô thị Nam Trung Yên. Tuy nhiên, khu đô thị này đến cuối tháng 5 mới hoàn thành.

Ban Quản lý các dự án trọng điểm cho biết hiện UBND thành phố đã bố trí nhà A14 ở Nam Trung Yên để làm khu tái định cư cho các hộ dân. Dự kiến ngay đầu tháng 6, chủ đầu tư sẽ phối hợp với UBND quận Đống Đa tiến hành bốc thăm, phân căn hộ cho các hộ dân.

Ông Tường cho biết: “Hiện đoạn từ Tôn Thất Tùng đến Ngã tư Vọng dài 1.346m đã hoàn thành đến sông Lừ, dự kiến thi công xong trong quý III. Còn đoạn từ Tôn Thất Tùng đến Ngã Tư Sở dài 634m đang tổ chức giải phóng mặt bằng để có thể hoàn thành công trình trong năm 2016”.

Năm 2014, khi tuyến đường đang được thi công, dư luận đã tranh cãi việc đường Trường Chinh (dự án đường vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng) bị “nắn” thẳng thành cong.

Ông Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chánh Văn phòng UBND TP.Hà Nội khẳng định không có chuyện "cong thẳng để né nhà ai đó".

Còn lãnh đạo Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội thừa nhận, đường Trường Chinh có cong nhưng là “cong mềm mại” chứ không phải “cong hình ghi đông xe đạp” như phản ánh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...