Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 23:07 PM (GMT+7)

“Hà Nội ít cướp giật vì người dân không vô cảm”

authorHải Phong Thứ Năm, ngày 24/03/2016 15:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vừa diễn tả lại hành vi bị giật iPad trong một lần vào TP.HCM, Đại biểu Chu Sơn Hà vừa đưa ra nhận định trên trong buổi thảo luận tổ sáng nay.

   

Sáng nay (24.3), thảo luận tại tổ về đánh giá kế hoạch kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015, định hướng kế hoạch 5 năm 2016-2020, nhiều đại biểu đoàn Hà Nội đã tập trung vào các vấn đề liên quan đến đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Nói về tình trạng cướp giật đang diễn ra ngang nhiên và công khai ở TP.HCM, Phó trưởng đoàn ĐBQH Hà Nội Chu Sơn Hà đánh giá: “Hà Nội mình vẫn còn may vì không có tình trạng cướp giật trên đường như TP.HCM”.

 “ha noi it cuop giat vi nguoi dan khong vo cam” hinh anh 1

ĐBQH Chu Sơn Hà vừa diễn tả lại việc mình suýt bị giật chiếc iPad tại TP.HCM vừa cho rằng “người Hà Nội sống có tính cộng đồng cao hơn”.

Tuy nhiên, theo đánh giá của ông Hà, có được điều đó không phải do ngành công an Hà Nội làm tốt hơn công an TP.HCM mà theo ông lý do chính là “người Hà Nội và người sống trên địa bàn Hà Nội có trách nhiệm với nhau. Những kẻ đi cướp ngang đường luôn bị nhân dân sẵn sàng tóm gọn. Vì vậy, kẻ cướp không dám lộng hành ở Hà Nội”.

Ông Hà vừa kể lại một lần chính bản thân ông suýt bị cướp mất chiếc iPad ngay trên tay khi đang đi dạo trên một con đường ở TP.HCM, ông vừa đưa ra nguyên nhân lý giải tình trạng này: “Theo tôi, lý do Hà Nội không xảy ra tình trạng cướp giật như ở TP.HCM chính là vì mọi người vẫn có tinh thần cộng đồng, tương trợ lẫn nhau. Còn như trong TP.HCM, nhiều vụ việc người dân bị cướp kêu cứu, nhưng người dân xung quanh rất thờ ơ, không quan tâm. Chính bản thân tôi khi bị cướp hụt, tôi cũng hô hoán nhưng chẳng ai phản ứng gì”.

Đại biểu Chu Sơn Hà cũng chia sẻ thêm, sự vô tình, vô cảm đó của người dân là cái rất đáng ngại. “Hà Nội mình như thế vẫn còn may, tức là mọi người vẫn có tinh thần cộng đồng, tương trợ lẫn nhau. Nếu TP.HCM không làm tốt việc giáo dục đạo đức xã hội, giúp người dân sống có tính cộng đồng hơn thì kể cả có tăng cường lực lượng công an để đảm bảo an ninh trật tự, thì khi công an rút đi mọi chuyện đâu lại vào đấy”, ông Hà nhấn mạnh.

Xem bình luận
Nếu tôi bị cướp tôi sẽ la lên " tôi là người Hà nội"và thế nào cũng có người Hn anh...
Bình luận có 0 phản hồi
Sao một đại biểu quốc hội lại có thể phát biểu VÔ CẢM và XÚC PHẠM người dân Sài Gòn quá vậy!!! Chỉ...
Bình luận có 0 phản hồi
bạn tui từng làm anh hùng đi bắt cướp. kết quả bị đồng bọn nó đạp rớt xe và phang vỡ nón bảo hiểm....
Bình luận có 0 phản hồi
Ở HN Ko có cướp là phải , vì nó kéo vào Nam cướp hết rồi, chứ HN có quái gì mà cướp! Ở HN nó ko cướp...
Bình luận có 0 phản hồi
K thể lấy trường hơp cá biệt của ông mà đánh giá nhân cách người dân Tp.HCM như vậy được. Vì Tp.HCM...
Bình luận có 0 phản hồi
Ông này nói bậy. Tôi từng sống 8 năm ở sg và tôi là người bắc nhưng tôi phải nói thật người dân tp...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù mới có chủ trương của tỉnh chấp thuận cho đầu tư, chưa có bất kỳ...
Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Đang ở bể bơi dành cho trẻ em, C bất ngờ đến bể bơi người lớn rồi...