Thứ Tư, ngày 13/11/2019 05:05 AM (GMT+7)

Hà Nội: Khai giảng không bóng bay, thân thiện với môi trường

authorHà My Thứ Năm, ngày 05/09/2019 12:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều trường học trên địa bàn thủ đô Hà Nội đã tổ chức buổi lễ khai giảng "không bóng bay" vào sáng 5/9.

   

Hòa chung không khí rộn ràng, náo nức của ngày khai giảng 5/9 năm học 2019 - 2020, tại thủ đô Hà Nội, các trường đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng. Năm nay, theo ghi nhận của PV, hầu hết các trường trên địa bàn đều chọn làm lễ khai giảng sớm từ 7h30 để tránh nắng nóng, ảnh hưởng tới sức khỏe của học sinh.

Đặc biệt, các trường làm lễ khai giảng năm nay đều chọn lựa ngày khai giảng "không bóng bay" thân thiện với môi trường. Phong trào này đang được lan rộng không chỉ tại địa bàn thủ đô, mà còn trên cả nước.

 ha noi: khai giang khong bong bay, than thien voi moi truong hinh anh 1

Buổi khai giảng không bóng bay tại Trường THCS Nguyễn Lân (Thanh Xuân, Hà Nội).

Tại Trường THCS Nguyễn Lân (Thanh Xuân, Hà Nội), cô giáo Nguyễn Khánh Huyền - hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhà trường tổ chức lễ khai giảng vào lúc 7h30 để học sinh có thể đảm bảo sức khỏe, không phải ngồi lâu dưới trời nắng nóng.

Buổi lễ khai giảng cũng được tổ chức trong không khí khẩn trương, không kéo dài, nhưng vẫn trang trọng, tình cảm. Cô Huyền nhấn mạnh, nhà trường luôn muốn xây dựng một môi trường giáo dục mà ở đó các em học sinh đều cảm thấy: "Mỗi ngày đi học là một ngày vui". 

 ha noi: khai giang khong bong bay, than thien voi moi truong hinh anh 2

Nguyễn Khánh Huyền - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Lân đánh trống khai giảng năm học mới.

Trường THCS Nguyễn Lân được đặt tên theo tên của Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân, người đã dành trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp giáo dục. 

Năm học 2019-2020, Trường THCS Nguyễn Lân chào đón 400 em học sinh ở các khối 6, 7, 8. Chủ đề năm học này được cô, trò trong trường đặt ra: "Xây dựng trường học thân thiện, an toàn, học sinh thi đua rèn đức - luyện tài". Trong đó, rèn đức gồm: Trung thực - Dũng cảm - Yêu thương, luyện tài gồm: Chủ động - Sáng tạo - Dám nghĩ, dám làm. 

Được biết, theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học này, Hà Nội có hơn 2 triệu học sinh học tại hơn 2.740 trường từ mầm non tới THPT, tăng 40.000 em so với năm trước.

Chia sẻ của cô Nguyễn Khánh Huyền trong ngày khai giảng 5/9:

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre), việc...
Ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa được Tỉnh...
Việc thượng tá Thái Đình Hoài - Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công...