Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 14:31 PM (GMT+7)

Hà Nội: Không có chất gây ung thư trong khoai tây rán

authorDiệu Linh Thứ Bảy, ngày 19/07/2014 21:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 18.7, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã công bố kết quả giám sát acrylamide và PAHs trong các sản phẩm có nguy cơ cao, phổ biến trên địa bàn Hà Nội. 

   

Trước đó, theo thông tin quốc tế, trong các sản phẩm như bim bim, khoai tây rán có nhiều chất Acrylamide và PAHs - một nhóm các hợp chất hữu cơ có khả năng gây ung thư tiềm tàng, gây đột biến và gây ô nhiễm môi trường. Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm nhanh đã lấy mẫu các sản phẩm: Bim bim bò bít tết Mahatan – Poca, bim bim khoai tây tươi cắt lát – Poca, bim bim O’sta – vị kim chi Hàn Quốc ORION, khoai tây chiên KFC, khoai tây chiên BBQ, khoai tây chiên Lotteria… đang kinh doanh tại chợ Nguyễn Cao, phố Bà Triệu, Lò Đúc, Hà Nội. Tất cả các sản phẩm trên đều không phát hiện chất Acrylamide và PAHs.

Tuy nhiên, Cục An toàn thực phẩm cũng khuyến cáo, các chất độc sẽ được sinh ra một cách tự nhiên khi sản phẩm có nguồn gốc tinh bột được chiên, rán, nướng ở nhiệt độ cao. Do đó, các gia đình nên hạn chế ăn đồ chiên nướng hoặc không đun nấu quá lửa, khi rán khoai tây nên gọt vỏ, rửa và ngâm trong nước khoảng 30 phút… để hạn chế độc tố sinh ra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là vị tỉ phú xuất hiện "thần tốc" nhất trong lịch sử Vietlott và...
"Thăng tiến nhanh hay chậm là do dư luận nghĩ, còn việc bổ nhiệm anh...
Sau khi phát hiện phóng viên Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đang...