Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 21:31 PM (GMT+7)

Hà Nội: Không thi tuyển được sẽ dứt khoát chấm dứt hợp đồng

authorHoàng An Thứ Tư, ngày 05/12/2018 11:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND TP.Hà Nội đề nghị UBND TP.Hà Nội chỉ đạo các sở, ngành, quận, huyện, thị xã, đơn vị thực hiện nghiêm không tự ký hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn; kiên quyết chấm dứt theo nghị quyết của TP.

   

Sáng 5.12, tại Kỳ họp thứ 7 HĐND TP.Hà Nội khóa XV, với tỷ lệ 97% số đại biểu tán thành, đạt 100% đại biểu có mặt, HĐND TP.Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về tổng biên chế hành chính, sự nghiệp TP.Hà Nội năm 2019.

Sau khi nghe tờ trình của UBND TP, trong báo cáo thẩm tra, Trưởng Ban Pháp chế HĐND TP.Hà Nội Nguyễn Hoài Nam đã đồng ý với kế hoạch sử dụng biên chế Hành chính sự nghiệp của TP.Hà Nội năm 2019, cơ bản thống nhất với nội dung, giải pháp do UBND TP trình. 

Tuy nhiên, lãnh đạo Ban Pháp chế đề nghị UBND TP lưu ý tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách đặc thù về khuyến khích các đối tượng nghỉ tinh giản biên chế của Thành phố, báo cáo đề xuất với HĐND TP xem xét, quyết định theo thẩm quyền.

 ha noi: khong thi tuyen duoc se dut khoat cham dut hop dong hinh anh 1

Lãnh đạo Ban Ban Pháp chế HĐND TP.Hà Nội cũng đề nghị UBND TP các đơn vị xây dựng kế hoạch báo cáo TP để tổ chức thi tuyển, nếu thi tuyển không được thì kiên quyết chấm dứt hợp đồng. Ảnh minh họa: T.A

Đặc biệt, đề nghị UBND TP.Hà Nội chỉ đạo các sở, ngành, quận, huyện, thị xã, đơn vị thực hiện nghiêm không tự ký hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn; kiên quyết chấm dứt theo nghị quyết của TP. 

"Qua thẩm tra, giám sát của Ban cũng như báo cáo của cơ quan Kiểm toán đối với TP cho thấy vẫn còn quận, huyện và sở, ngành vẫn đang tự ký hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn nên đề nghị UBND TP chỉ đạo Sở Nội vụ chỉ đạo đơn vị thực hiện nghiêm", ông Nam nói.

Lãnh đạo Ban Ban Pháp chế HĐND TP.Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị xây dựng kế hoạch báo cáo TP để tổ chức thi tuyển, nếu thi tuyển không được thì kiên quyết chấm dứt hợp đồng. 

“Hiện số lượng ký hợp đồng này và cả 242 chỉ tiêu ký HĐLĐ từ Sở Xây dựng chuyển về cho các quận, huyện cũng cần phải được quan tâm thi tuyển. Nếu thi tuyển đỗ thì đưa vào hệ thống, nếu không thi được thì dứt khoát chấm dứt, vì nếu không sẽ vi phạm Luật Công chức, Viên chức. Chúng tôi đề nghị đưa vào Nghị quyết để trong năm 2019 phải xây dựng kế hoạch để xử lý dứt điểm vấn đề này, chứ không thể làm theo lộ trình rồi giải quyết tiếp”, ông Nam nhấn mạnh.  

Theo Nghị quyết được thông qua, HĐND TP.Hà Nội quyết định giao biên chế cho các cơ quan của TP, quận, huyện, thị xã. Cụ thể, biên chế hành chính gồm 9.906 biên chế, trong đó: 8.227 biên chế công chức (gồm dự phòng 17 biên chế); 1.437 chỉ tiêu lao động hợp đồng theo Nghị định 68; 242 chỉ tiêu lao động hợp đồng theo định mức.

Biên chế sự nghiệp gồm 143.969 biên chế, trong đó: 123.765 biên chế viên chức (gồm dự phòng 36 biên chế); 11.274 chỉ tiêu LĐHĐ theo Nghị định 68; 8.930 chỉ tiêu lao động hợp đồng theo định mức.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghi can thứ 2 trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên là...
Một trong những thông tin mới nhất là Hùng khai định giết nữ sinh...
Hiện cơ quan công an đang tích cực làm sáng tỏ nhiều tình tiết mới,...