Thứ Hai, ngày 21/05/2018 22:20 PM (GMT+7)

Hà Nội lần đầu tuyển người vận hành đường sắt trên cao

authorVinh Hải Thứ Tư, ngày 02/03/2016 06:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Để vận hành đường sắt đô thị số 2A tuyến Cát Linh - Hà Đông vào cuối năm nay, TP.Hà Nội đã thông báo tuyển dụng đợt 1 với số lượng 267 người.

   

Ngày 1.3, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội thuộc UBND TP.Hà Nội đã thông báo tuyển dụng đợt 1 năm 2016 để đào tạo tại Việt Nam đối với nghề vận hành, khai thác tuyến đường sắt đô thị số 2A tuyến Cát Linh - Hà Đông.

 hà nọi làn dàu tuyẻn nguòi vạn hành duòng sát tren cao hinh anh 1

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông là tuyến đường sắt trên cao đầu tiên tại Thủ đô được đưa vào khai thác vào cuối năm 2016.

Để vận hành tuyến đường này, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội đã thông báo tuyển dụng 267 người với 12 chức danh khác nhau thuộc các bộ phận: Ga vận tải hành khách, điều độ và quản lý ga tàu. Số lượng nhân sự trên sẽ được đào tạo 20 ngày tại Việt Nam, riêng với bộ phận điều độ tàu sẽ đào tạo 30 ngày.

Trong các nhóm nhân sự kể trên, chức danh nhân viên điều độ tàu là những người chỉ huy vận hành tàu trực tiếp. Những người này sẽ phải đảm bảo tàu chạy đúng hành trình, chịu trách nhiệm chỉ đạo kiểm tra khẩn cấp vận hành. Nhu cầu tuyển dụng đối với nhân viên điều độ tàu là 8 người.

Trình độ học vấn đối với nhân viên điều độ tàu là những người có trình độ đại học chuyên ngành kinh tế vận tải, đầu máy toa xe, tàu điện metro, ưu tiên chuyên ngành kinh tế vận tải đường sắt.

Ông Vũ Hồng Trường - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội - cho biết, những người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành bản án, quyết định về hình sự của tòa án, đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng sẽ không được ứng tuyển.

Đồng thời, những người đang bị xử lý kỷ luật hành chính với hình thức đình chỉ vị trí, chức danh đang đảm nhận do vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông đường sắt cũng sẽ không được đăng ký dự tuyển.

Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông có tổng chiều dài chính tuyến là 13,5km đi trên cầu cạn đi qua các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Đống Đa (TP.Hà Nội). Dự án được động thổ tháng 9.2010 và khởi công chính thức tháng 10.2011.

Đến nay, dự án đã hoàn thành hơn 70% khối lượng công việc. Ban QLDA Đường sắt thuộc Bộ GTVT dự kiến sẽ hoàn thành toàn bộ phần lao dầm vào giữa tháng 4, tháng 9 lắp đặt hệ thống để sẵn sàng chạy thử vào tháng 10 và đưa vào khai thác thương mại toàn tuyến trước ngày 31.12.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...