Thứ Tư, ngày 17/10/2018 12:28 PM (GMT+7)

Hà Nội: Lớp học phải che bạt chắn gió cho học sinh

authorHòa Nguyễn Thứ Năm, ngày 02/03/2017 13:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỗi khi không khí lạnh tràn về, học sinh 8 lớp khối 6-7 trường THCS Thụy Phương (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) hứng trọn từng cơn gió rét do phòng học không có cửa.

   

Trường THCS Thụy Phương (phường Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) hiện như đại công trường. Có mặt tại trường THCS Thụy Phương vào chiều 28.2, theo ghi nhận của PV Dân Việt, ngôi trường đang được sửa chữa và xây dựng. Lúc này, tại dãy nhà 2 tầng bên phải từ cổng vào có nhiều em học sinh có mặt tại lớp. Dãy nhà này có khoảng 8 phòng học hoàn toàn không có khung cửa và cánh cửa. Kể cả chiếc cửa chính phía trước phòng học cũng không được lắp đặt những thứ cần thiết này.

 ha noi: lop hoc phai che bat chan gio cho hoc sinh hinh anh 1

Do lớp học không có cánh cửa, nhà trường phải dùng nhiều tấm bạt lớn để che đi những ông trống chờ lắp cánh cửa nhằm chắn gió, tránh bụi cho học sinh.

Phía sau dãy nhà này được căng kín bạt dứa cả 2 tầng, che đi các ô cửa sổ không cánh. Những chiếc bạt dứa được che phía sau, phía trước thì không có. Tuy nhiên, việc che chắn này nhằm giảm bớt và ngăn chặn mưa gió, bụi bặm từ bên ngoài xâm nhập vào nhưng cũng làm hạn chế đi ánh sáng tự nhiên trong lớp học.

Theo tìm hiểu của PV, dãy nhà 2 tầng không cánh cửa này đang được sử dụng phục vụ việc giảng dạy và học tập cho 8 lớp khối lớp 6 và 7. Các học sinh khối lớp 8, 9 đã được chuyển lên dãy nhà 4 tầng mới xây dựng.

Phía sân trường, theo quan sát, phần nền cứng của sân đã được bóc lên, lộ ra những mảng đất, cát nhưng chưa được hoàn thiện. Những đống cát, gạch được xếp ngổn ngang nhiều nơi trong khuôn viên trường.

Tại khu vực lán xe dành cho học sinh, những chiếc khung sắt lớn được dựng lên dở dang để làm lán che. Những chiếc lán xe không có phần mái, chỉ có khung sắt trơ trọi giữa trời và không hề có tác dụng che mưa, che nắng cho xe đạp cũng như các phương tiện khác của học sinh.

Tiếp đó, đối diện với dãy nhà 2 tầng không cánh cửa là một dãy nhà 2 tầng tương tự cũng có dấu hiệu đang được sửa chữa, nâng cấp nham nhở. Ngay cạnh đó là chiếc cổng trường mới được xây dựng nhưng cũng dở dang, mới chỉ có 2 cột được xây dựng, phần đường đi chưa được thi công.

Cách đó không xa, khu nhà thể chất mới hiện lên là phần móng trơ trọi. Những cọc sắt tại phần móng do chịu mưa nắng quá lâu mà không được bảo quản nên đã rỉ sét.

 ha noi: lop hoc phai che bat chan gio cho hoc sinh hinh anh 2

Nhiều hạng mục trong khuôn viên trường còn dang dở, ngổn ngang vật liệu và chưa được hoàn thiện dù công trình đã chậm tiến độ gần 1 năm.

Trao đổi với Dân Việt, ông Cấn Đức Dũng – Trưởng ban Quản lý các dự án quận Bắc Từ Liêm cho biết, dự án xây dựng tại trường THCS Thụy Phương do Công ty CP Đầu tư Trúc Bạch thi công.

Trong khi đó ông Nguyễn Ngọc Nam - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Thụy Phương cho biết tình trạng trên xảy ra là do đơn vị thi công đã chậm tiến độ, ảnh hưởng trực tiếp đến nhà trường và các em học sinh.

Ông Nam cũng bày tỏ mong muốn công trình được đẩy nhanh tiến độ để tránh gây ảnh hưởng dài đến hoạt động sư phạm của nhà trường.

Theo tìm hiểu của PV, tháng 9.2015, Ban quản lý dự án Quận Bắc Từ Liêm ban hành quyết định số 120/QĐ-QLDA ngày 11.9.2015 về việc công bố đơn vị trúng thầu dự án Mở rộng và cải tạo Trường THCS Thụy Phương là Công ty CP Đầu tư Trúc Bạch với trị giá xây lắp và thiết bị là hơn 24,2 tỷ đồng trong thời gian thi công là 290 ngày.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, công trình đã chậm tiến độ gần 1 năm nhưng các hạng mục vẫn chưa được hoàn thiện, ảnh hưởng trực tiếp đến học sinh và nhà trường.

Phó giám đốc Ban Quản lý dự án quận Bắc Từ Liêm ông Trí Anh nhận định trên VNE: Việc phụ huynh bức xúc là đúng và Ban Quản lý dự án có một phần trách nhiệm về sự chậm trễ. "Chúng tôi đã yêu cầu đơn vị thi công hoàn thành việc lắp đặt cửa các phòng học của dãy nhà 2 tầng và lát sân trường trong tháng 3. Các hạng mục khác như nhà thể chất sẽ được đẩy nhanh tiến độ", ông Trí Anh nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...
Chiều nay 16.10, tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ...
Trước khi gây ra sự cố, chiếc xe tải đã đi qua các dạ cầu và barie...