Thứ Tư, ngày 17/01/2018 00:16 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 25/01/2014 07:28 AM (GMT+7)

Hà Nội mở nhiều điểm vui chơi dịp tết

Năm nay, chào đón năm mới 2014 Hà Nội đã không tổ chức lễ hội phố hoa như mọi năm.

   
Ông Nguyễn Khắc Lợi- Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội cho biết, sở dĩ năm nay không tiến hành lễ hội hoa bởi năm nay hình thức tổ chức các hoạt động vui chơi trong dịp chào năm mới và chào đón Tết Giáp Ngọ có nhiều thay đổi, không tập trung nhiều ở khu vực trung tâm mà rải ra ở nhiều địa điểm.

Múa rồng khai mạc Hội chợ Xuân Hà Nội.
Múa rồng khai mạc Hội chợ Xuân Hà Nội.

Theo đó, Sở VHTTDL Hà Nội sẽ tiến hành thực hiện các tiểu cảnh hoa ở 7 điểm trên địa bàn thành phố, trong đó có huy động cả nguồn lực xã hội hóa. Theo lãnh đạo Sở VHTTDL Hà Nội, nếu điều kiện cho phép thì trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Hà Nội sẽ tổ chức thả khinh khí cầu ở một số điểm. Thành phố Hà Nội cũng sẽ tiến hành bắn pháo hoa tại 29 quận huyện, mỗi địa điểm này lại có một sân khấu ca múa nhạc để phục vụ đông đảo công chúng.

Tại Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám, trước cửa Nhà hát Lớn Hà Nội dự kiến sẽ có một sân khấu ca nhạc dành cho giới trẻ, diễn ra từ 8 giờ 30 sáng đến 24 giờ. Ngoài ra, sẽ có một sân khấu dành cho âm nhạc truyền thống được đặt tại Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội. Trước cửa Công viên Thống Nhất Hà Nội, và khu vực quận Hà Đông sẽ có một sân khấu ca múa nhạc tổng hợp được dựng lên để phục vụ nhiều đối tượng công chúng đến vui xuân.

Ngoài ra, chợ hoa ở các ngã tư xung quanh khu vực Ba Đình, những trò chơi dân gian truyền thống cũng sẽ quy tụ về Cung Quần Ngựa, Hà Nội.

Theo Thi Thi (Thi Thi)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi họp báo thông tin tình hình kết quả công tác năm 2017 của...
Tối 15.1, trao đổi với Dân Việt, ông Hà Trung Chiến, Bí thư Huyện...
Cặp khế trên 400 năm tuổi được cho là do đích thân vua Gia Long...