Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 22:05 PM (GMT+7)

Hà Nội: Nghi vấn cơ sở chế biến thức ăn dùng thực phẩm bẩn

author Thứ Sáu, ngày 26/04/2013 18:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 25.4, Đoàn Thanh tra liên ngành T.Ư đã kiểm tra, phát hiện Công ty CP Thực phẩm thế kỷ 21 (cơ sở chế biến thức ăn sẵn cho các trường tiểu học với quy mô trên 900 suất ăn/ngày, đóng tại quận Long Biên, Hà Nội) có nhiều sai phạm về an toàn thực phẩm (ATTP).

   

Cụ thể, nhiều sản phẩm đông lạnh như trứng gà, đùi gà không ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng. Kiểm tra trực tiếp lô đùi gà đông lạnh có dấu hiệu bị “cháy lạnh”. Tại khu vực chế biến, đoàn phát hiện 80 quả trứng gà (đã luộc, bóc vỏ) có dấu hiệu không đảm bảo chất lượng ATTP, lòng đỏ trứng đã chuyển sang màu đen. Đây là nguyên liệu do Trung tâm Metro Hoàng Mai cung cấp nhưng hợp đồng cung cấp thực phẩm chưa thể hiện rõ điều khoản về ATTP.

Tuy nhiên, khi Đoàn Thanh tra đến kiểm tra Metro Hoàng Mai thì thấy theo cảm quản, số trứng tươi bày bán không giống với số trứng tại Công ty Thực phẩm thế kỷ 21. Đồng thời trong kho của trung tâm cũng không có lô đùi gà mà công ty đã có tại nơi chế biến.

Bà Phạm Thị Ngọc - Phó Phòng công tác Thanh tra, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Đoàn Thanh tra nghi ngờ nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng tại Công ty CP Thực phẩm thế kỷ 21 và yêu cầu Sở Y tế Hà Nội làm rõ và xử lý nghiêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...