Thứ Hai, ngày 21/05/2018 22:23 PM (GMT+7)

Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội của toàn dân

authorHoàng Thắng Thứ Bảy, ngày 21/05/2016 22:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 21.5, các tổ bầu cử trên địa bàn TP. Hà Nội đã gấp rút triển khai, hoàn tất những phần việc chuẩn bị cuối cùng cho ngày bầu cử bầu Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 sẽ diễn ra vào ngày mai, 22.5.

   

Hà Nội những ngày này được trang bởi hoàng cờ, hoa, băng-rôn, khẩu hiệu rực rỡ để chào đón cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Công tác chuẩn bị bầu cử được thực hiện khẩn trương và khoa học.

Quận Long Biêncó 156 khu vực bỏ phiếu với hơn 183.000 cử tri, trong đó, có 10 khu vực bỏ phiếu riêng của lực lượng vũ trang. Toàn bộ các địa điểm bỏ phiếu đều được bố trí trong nhà, bảo đảm đủ không gian và diện tích phòng bỏ phiếu. Tất cả các phường của quận đều đã in thẻ cử tri và phát thẻ đến các cử tri. Cấp phường đã cấp phát 398 hòm phiếu cho các khu vực bỏ phiếu. Theo ghi nhận của nhóm phóng viên, tới 17h chiều nay, việc chuẩn bị cơ sở vật chất cho công tác bầu cử tại các điểm bầu cử đã được các tổ bầu cử đảm bảo đầy đủ theo đúng quy định.

Dưới đây là một số hình ảnh do nhóm phóng viên của báo điện tử Dân Việt ghi nhận tại một số điểm bầu cử trên địa bàn quận Long Biên:

 ha noi san sang cho ngay hoi cua toan dan hinh anh 1

Một số cử tri sinh sống tại tổ 16, 17 phường Ngọc Lâm đã tới khu vực bỏ phiếu số 11 từ đầu giờ chiều để kiểm tra thông tin tại bảng niêm yết danh sách cử tri.

 ha noi san sang cho ngay hoi cua toan dan hinh anh 2

Các thành viên thuộc tổ bầu cử số 11 (Phường Ngọc Lâm) đang họp để kiểm tra lại những công việc cần chuẩn cho cuộc bầu cử.

 ha noi san sang cho ngay hoi cua toan dan hinh anh 3

Phông bạt đã được dựng trên khoảng sân nhỏ, trước nhà văn hóa tổ dân phố số 26, 27 (Khu vực bỏ phiếu số 12, phường Đức Giang) để người dân có thể chờ đợi trong lúc chờ tới lượt bỏ phiếu.

 ha noi san sang cho ngay hoi cua toan dan hinh anh 4

Các cán bộ thuộc tổ bầu cử số 12 (Phường Đức Giang) tiến hành kiểm tra và niêm phong hòm phiếu.

 ha noi san sang cho ngay hoi cua toan dan hinh anh 5

Tại bàn phát phiếu bầu, các cán bộ đang kiểm tra lại số lượng phiếu trước khi đóng dấu.

 ha noi san sang cho ngay hoi cua toan dan hinh anh 6

Dù thông tin về các ứng viên Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đã được phát tới từng gia đình, song tại mỗi bàn bầu cử đều có thông tin của từng ứng viên đi kèm hướng dẫn bầu cử, bút bi và thước kẻ.

 ha noi san sang cho ngay hoi cua toan dan hinh anh 7

Tại điểm bầu cử thuộc tổ dân phố số 6, 7 (Phường Việt Hưng), danh sách và tiểu sử tóm tắt của từng ứng viên được dán trên bảng và sắp xếp lần lượt theo thứ tự từ cao xuống thấp (Quốc hội, thành phố, quận, phường) để cử tri dễ dàng theo dõi

 ha noi san sang cho ngay hoi cua toan dan hinh anh 8

Tổ 6, 7 có trên 1600 cử tri, trong đó, có 7 cử tri trên 90 tuổi và 14 cử tri lần đầu tiên thực hiện nghĩa vụ công dân. Vậy nên, trước mỗi bàn phát phiếu bầu cử đều có các cuốn sách Luật liên quan tới bầu cử để người dân tham khảo.

 ha noi san sang cho ngay hoi cua toan dan hinh anh 9

Hòm phiếu được khóa cẩn thận trước khi niêm phong, trong khu vực bầu cử luôn có ít nhất 3 người trông coi, bao gồm cán bộ an ninh và thành viên tổ bầu cử.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...