Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 00:08 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 26/11/2013 14:50 PM (GMT+7)

Hà Nội sắp chuyển rét sâu

Phía đông Bắc Bộ trong đó có cả thủ đô Hà Nội giảm xuống 14-16 độ C, vùng núi 11-13 độ C. Vùng núi cao các tỉnh biên giới phía bắc có địa phương tụt đến 5-7 độ C.

   
Hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống nước ta. Dự kiến khoảng chiều và đêm ngày 27.11, bộ phận không khí lạnh này sẽ tấn công thời tiết miền Bắc. Sau đó không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh bắc và trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, phía tây Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi. Phía đông Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác, các tỉnh bắc và trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông mạnh.

Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, vịnh Bắc Bộ, khu vực phía bắc biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa (Việt Nam) gió đông bắc mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động rất mạnh, sóng biển cao từ 4-6m, rất nguy hiểm đối với tàu thuyền.

Từ chiều 28.11 trở đi, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Thuận, vùng biển tỉnh Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa (Việt Nam) có gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8. Biển động.

Được nhận định có cường độ khá mạnh, không khí lạnh về gây nhiệt độ thấp nhất phía tây Bắc Bộ giảm tới 13-15 độ C, vùng núi trong khoảng 8-10 độ C. Phía đông Bắc Bộ trong đó có cả thủ đô Hà Nội giảm xuống 14-16 độ C, vùng núi 11-13 độ C. Vùng núi cao các tỉnh biên giới phía bắc có địa phương tụt đến 5-7 độ C.

Khuyến cáo, người dân các địa phương nhất là khu vực vùng núi cần có biện pháp chống rét cho cây trồng và vật nuôi các loại. Biện pháp tốt nhất là che kín đáo lại chuồng trại để chắn gió lùa, vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, không chăn thả gia súc trên núi đồi vào ban đêm mà phải có chuồng trại để nhốt. Tiêm phòng đầy đủ các loại bệnh dịch mùa đông cho đàn gia súc và gia cầm.
Theo Lưu Minh Hải (Lưu Minh Hải)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...