Thứ Hai, ngày 21/05/2018 14:34 PM (GMT+7)

Hà Nội sẽ có 12 điểm bán và đổi mũ bảo hiểm trợ giá

author Thứ Sáu, ngày 22/03/2013 15:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, tại Hà Nội sẽ có 12 điểm bán mũ bảo hiểm đảm bảo tiêu chuẩn. Mua mũ tại đây, khách hàng sẽ được trợ giá từ 30.000 đến 100.000 đồng/mũ.

   

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa cho biết, từ 23 đến 25.3, có hai đơn vị sản xuất mũ bảo hiểm chính thức thực hiện cam kết về việc bán đúng giá và đổi mũ bảo hiểm có trợ giá tại 12 địa điểm ở Hà Nội.

Sẽ có 12 điểm trợ giá cho người tiêu dùng Hà Nội khi mua hoạc đổi mũ bảo hiểm.

Theo ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, khi mua mũ bảo hiểm tại các điểm bán hàng trên, mỗi khách hàng sẽ được giảm từ 30.000 đồng đến 100.000 đồng/mũ, tùy loại so với giá niêm yết của nhà sản xuất.

Ông Hiệp cũng cho biết, chương trình đổi mũ bảo hiểm không đạt chuẩn lấy mũ bảo hiểm đạt chuẩn, có trợ giá sẽ được triển khai trong một vài ngày tới. Mục tiêu của chương trình nhằm giúp người tiêu dùng tiếp cận được với mũ bảo hiểm từ các nhà sản xuất chính hãng.

“Hiện nay, nhiều người tiêu dùng cũng không biết mũ bảo hiểm chính hãng được bán ở địa điểm nào, giá niêm yết của nhà sản xuất là bao nhiêu?,” ông Hiệp đặt ra câu hỏi.

Ông Hiệp cũng bày tỏ quan ngại khi qua thực tế kiểm tra vừa qua, một số cửa hàng kinh doanh đẩy giá bán mũ lên cao so với giá niêm yết của nhà sản xuất, cũng treo biển trợ giá, nhưng mức giảm không đáng kể.

Ông Hiệp cho rằng, cần có sự nhập cuộc kiểm tra, giám sát của cơ quan chức năng như Quản lý thị trường. Trong trường hợp phát hiện thấy sai phạm phải xử lý nghiêm để đảm bảo người tiêu dùng được mua mũ đúng với giá, hưởng đúng chính sách trợ giá.

12 địa điểm tổ chức bán đúng giá và trợ giá đổi mũ bảo hiểm

Địa điểm tổ chức đổi mũ bảo hiểm của hãng B’color gồm: Vườn hoa hàng Đậu ở đường Phan Đình Phùng-quận Ba Đình; Công viên Thống Nhất ở đường Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng; Vườn hoa Hà Đông ở đường Quang Trung quận Hà Đông; Công viên Thành Công ở đường Láng Hạ quận Đống Đa.

Địa điểm tổ chức đổi mũ bảo hiểm của hãng Chita gồm: Số 929 đường Giải Phóng, Hoàng Mai. Số 407 Trường Chinh, Thanh Xuân. Số 206 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân. Số 577 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân. Số 316 Cầu Giấy. Số 90 Cầu Giấy. Số 365 Cầu Giấy. Số 94 Kiều Mai, Từ Liêm, Hà Nội.

Xem bình luận
Quá tốt rồi, cách làm này sẽ được người dân ủng hộ nhiệt tình đây. ĐIều mà người dân ngại nhất đó là...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...