Thứ Tư, ngày 24/10/2018 06:26 AM (GMT+7)

Hà Nội sẽ có hệ thống cảnh báo cháy nhanh

authorH.N Thứ Sáu, ngày 22/09/2017 16:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo đó, Dự án đầu tư hệ thống cảnh báo cháy nhanh Safe.one theo hình thức xã hội hóa đang được các đơn vị có liên quan đẩy nhanh tiến độ, dự kiến sẽ được lắp đặt tới từng hộ gia đình, doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả phòng cháy chữa cháy.

   

Sáng nay (22.9), Trung tướng Bùi Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an - đã chủ trì cuộc họp với Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) TP.Hà Nội; Tổng Công ty Viễn thông Viettel và Công ty Digitime cùng một số đơn vị có liên quan để nghe báo cáo về việc triển khai Dự án đầu tư hệ thống cảnh báo cháy nhanh Safe.one theo hình thức xã hội hóa.

Theo đó, Cảnh sát PCCC TP.Hà Nội sẽ được các doanh nghiệp nói trên trang bị hệ thống thông tin, các trung tâm giám sát và điều hành quản lý từ cấp thành phố đến các phòng.

 ha noi se co he thong canh bao chay nhanh hinh anh 1

Hệ thống cảnh báo cháy nhanh Safe.one sẽ giúp lực lượng cảnh sát PCCC nắm bắt và xử lý kịp thời, giảm thiểu hậu quả do hỏa hoạn gây ra.

Đây là hệ thống phần mềm có nhiều ưu điểm, giúp Cảnh sát PCCC TP.Hà Nội có thể giám sát, tập trung đồng bộ, điều hành, tác chiến, quản lý nhân lực, công cụ, thiết bị đến các cơ sở quản lý về cháy, nổ; tăng tính an toàn và giảm thiểu thiệt hại khi cháy, nổ xảy ra và có thêm công cụ giám sát, thông báo kịp thời các sự cố cháy, nổ.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe đại diện lãnh đạo Cảnh sát PCCC TP.Hà Nội và doanh nghiệp trình bày mô hình cũng như giải pháp cảnh báo cháy nhanh.

Thứ trưởng Bùi Văn Thành phát biểu, cần thiết phải nghiên cứu, xem xét thật kỹ lưỡng để việc đưa mô hình này vào thực tế, áp dụng trên tất cả các hộ gia đình, doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước sao cho đạt kết quả cao nhất. 

Thứ trưởng cũng yêu cầu Cảnh sát PCCC TP.Hà Nội, các doanh nghiệp tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng có liên quan hoàn thiện quy trình, quy chế phối hợp cũng như hoạt động của hệ thống để có thể đưa vào lắp đặt và sử dụng trong thực tế.

Đặc biệt, Thứ trưởng Bùi Văn Thành nhấn mạnh, các đơn vị phải cam kết xây dựng gói cước rẻ nhất, để các doanh nghiệp và hộ gia đình có thể sử dụng, kết nối trực tuyến vào hệ thống và trung tâm giám sát, điều hành chỉ huy của Cảnh sát PCCC thành phố, cũng như kết nối với trung tâm giám sát, điều hành tập trung của Ủy ban nhân dân TP.Hà Nội trong thời gian tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

15h 14 phút chiều nay, sau khi Quốc hội công bố kết quả bầu Chủ...
Anh thợ điện đem 100USD vào tiệm vàng đổi tiền Việt (lấy gần 2,3...
10 giờ 30 phút, đại biểu Bùi Văn Cường (Gia Lai), Trưởng Ban kiểm...