Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 01:07 AM (GMT+7)

Hà Nội sẽ trồng mới gần nửa triệu cây xanh năm 2017

authorVinh Hải Thứ Bảy, ngày 04/02/2017 11:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dự kiến, trong năm 2017 trên địa bàn TP.Hà Nội sẽ được trồng thêm hơn 430 nghìn cây xanh các loại.

   

​Sáng nay (4.2), Bí thư Thành ủy Hà Nội và Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã cùng tham gia phát động Tết trồng cây tại Thủ đô.

 ha noi se trong moi gan nua trieu cay xanh nam 2017 hinh anh 1

Ông Nguyễn Đức Chung cùng các lãnh đạo TP.Hà Nội trồng cây xanh tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ tại lễ phát động Tết trồng cây. (Ảnh: Q.T)

Ông Hoàng Trung Hải -  Bí thư Thành ủy Hà Nội - khẳng định TP đang huy động sức mạnh và sự chung tay của cả cộng đồng trong việc phát triển cây xanh đô thị, tập trung các nguồn lực xã hội để từng bước hiện thực hóa chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh giai đoạn 2016 - 2020 của thành phố.

Để thực hiện, các cấp thành phố cần tập trung chỉ đạo, tổ chức trồng cây xanh trên các tuyến đường, tuyến phố, đảo giao thông; trong khuôn viên cơ quan, khu dân cư, trường học, xung quanh nhà ở.

Còn Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, trong năm vừa qua thành phố đã đặc biệt quan tâm đến việc chỉnh trang, phát triển hệ thống cây xanh, trong đó tập trung hoàn thiện hệ thống cây xanh đô thị. Ông Chung cho biết: “Các đơn vị của thành phố đã triển khai trồng hơn 210.000 cây xanh các loại. Công tác chăm sóc, duy trì cây xanh thảm cỏ cũng được chấn chỉnh, tiết kiệm chi phí”.

Bên cạnh việc trồng cây xanh theo các chương trình của TP, UBND TP.Hà Nội cũng khuyến khích các hộ gia đình, cá nhân trồng cây xanh, cây cảnh, trang trí hoa trong khuôn viên nhà mình.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng đặt ra mục tiêu trong năm 2017 toàn TP sẽ trồng được hơn 430 nghìn cây xanh các loại. Bên cạnh đó, các quận, huyện, thị xã khẩn trương bố trí kinh phí, lực lượng tổ chức tốt Tết trồng cây trên từng địa bàn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...