Thứ Ba, ngày 16/10/2018 12:49 PM (GMT+7)

Hà Nội: Sẽ xử lý lãnh đạo phường cản trở dựng nhà vệ sinh

authorVinh Hải Thứ Ba, ngày 07/03/2017 15:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tiến độ xây dựng 1.000 nhà vệ sinh công cộng ở Hà Nội bị chậm chạp do bị cản trở thi công tại nhiều vị trí.

   

Thông tin tại giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chiều 7.3, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, đơn vị này cho biết đang phối hợp với chủ đầu tư là Công ty CP Thương mại truyền thông Vinasing khảo sát vị trí lắp đặt các nhà vệ sinh. Đến nay, Công ty đã thống nhất được 416/528 vị trí đề xuất lắp đặt nhà vệ sinh.

 ha noi: se xu ly lanh dao phuong can tro dung nha ve sinh hinh anh 1

Tiến độ xây dựng nhà vệ sinh công cộng theo hình thức xã hội hóa ở Hà Nội đang bị đánh giá là chậm tiến độ. Ảnh minh họa: Báo Thanh niên

Sau khi khảo sát, chủ đầu tư đã đề xuất lắp đặt 181/398 vị trí. Nhưng tiến độ như vậy được cho là chưa đáp ứng được nhu cầu.

Một trong những nguyên nhân chậm trễ được Sở Xây dựng chỉ ra là một số địa phương chưa phối hợp tốt trong bàn giao mặt bằng. Thậm chí, nhiều hộ dân, cơ quan, tổ chức xung quanh khu vực dự kiến lắp đặt đã phản đối, cản trở yêu cầu ngừng thi công khi đang tiến hành lắp đặt.

Ông Đồng Phước An - Phó Giám đốc Sở Xây dựng đã chỉ rõ những khu vực bị cản trở thi công. Đó là khu vực hè phố Văn Cao đoạn tường rào Cung thể thao Quần Ngựa; kho chứa tang vật Công an phường Liễu Giai cũ ở 32 Văn Cao; vỉa hè hồ Hàm Long đối diện Ban chỉ đạo Tây Bắc; vườn hoa ven Hồ Tây đối diện 121 Yên Hoa, khu vực 322 Lạc Long Quân đối diện số 95 đường Vệ Hồ.

"Để đẩy nhanh tiến độ, Sở Xây dựng đã có văn vản đề nghị UBND các quận chỉ đạo UBND các phường phối hợp với chủ đầu tư để giao mặt bằng, hỗ trợ định vị hệ thống công trình ngầm và đấu nối điện, nước, thoát nước thải" - Phó Giám đốc Sở Xây dựng cho biết.

Sở Xây dựng cũng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã cần giao trách nhiệm cụ thể cho UBND cấp phường, xã trong việc phối hợp với chủ đầu tư lắp đặt nhà vệ sinh. Đồng thời, có chế tài xử lý đối với lãnh đạo các địa phương gây khó khăn cho việc lắp đặt.

Các địa phương cũng cần vận động người dân ủng hộ chủ trương chung của Thành phố và không có hành vi cản trở, gây khó khăn cho nhà đầu tư tại các vị trí thi công nhà vệ sinh.

Trước đó, tại buổi giao ban với các sở, ngành ngày 6.3, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội khẳng định, đây là chủ trương đúng, được người dân ủng hộ. Lý do của việc chậm tiến độ là do vướng mắc lợi ích cục bộ.

"Các nhà vệ sinh để phục vụ người dân nhưng có nơi, chính quyền cơ sở lại phản đối. Thành phố sẽ xử lý nghiêm những việc gây khó khăn, phiền hà cho doanh nghiệp" - ông Chung khẳng định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...
Ông Vĩnh bị bệnh liên quan tim mạch và được đưa ra khỏi Trại tạm...
Bà Phạm Thị Cúc, phu nhân cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từ trần...