Thứ Hai, ngày 14/10/2019 06:35 AM (GMT+7)

Hà Nội: Tân Chủ tịch HĐND Phúc Thọ thay ông Hoàng Mạnh Phú là ai?

authorT.A Thứ Ba, ngày 17/09/2019 12:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại kỳ họp bất thường, HĐND huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã bầu Chủ tịch HĐND mới thay người tiền nhiệm là ông Hoàng Mạnh Phú.

   

Ngày 16/9, HĐND huyện Phúc Thọ đã tổ chức kỳ họp thứ 11 - kỳ họp bất thường để kiện toàn chức danh Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và giải quyết công việc phát sinh thuộc thẩm quyền theo luật định.

Tại kỳ họp, Thường trực HĐND huyện đã trình HĐND huyện xem xét bầu ông Đoàn Tuấn Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại biểu HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 giữ chức danh Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

 ha noi: tan chu tich hdnd phuc tho thay ong hoang manh phu la ai? hinh anh 1

Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ Lê Thị Thu Hằng tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ.

Theo đó, 35 đại biểu HĐND huyện đã bỏ phiếu bầu kiện toàn chức danh Chủ tịch HĐND huyện. 

Kết quả, với 35/35 phiếu đồng ý, ông Đoàn Tuấn Anh đã được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Đoàn Tuấn Anh khẳng định sẽ nỗ lực, quyết tâm cùng với Thường trực HĐND huyện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Về các Nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp, ông Tuấn Anh nhấn mạnh đây là những Nghị quyết quan trọng, sát thực tế và có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Phúc Thọ hiện nay và thời gian tới.

Trước đó, người tiền nhiệm của ông Đoàn Tuấn Anh là ông Hoàng Mạnh Phú, nguyên Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ đã bị kỷ luật cách hết chức vụ trong đảng do khi còn giữ chức Chủ tịch UBND huyện này đã có sai phạm nghiêm trọng trong chỉ đạo, quản lý và thực hiện để xảy ra vi phạm tại một số dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện. Có dự án vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng, để nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm, trong đó có cán bộ, đảng viên bị khởi tố và bắt tạm giam.

Các vi phạm của ông Hoàng Mạnh Phú đã tác động làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, chính quyền địa phương và cá nhân đồng chí. Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội quyết định thi hành kỷ luật ông Hoàng Mạnh Phú bằng hình thức cách chức tất các chức vụ trong Đảng.  

Ông Hoàng Mạnh Phú sau đó cũng bị bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND TP.Hà Nội; bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ.

Đầu tháng 9/2019, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã quyết định điều động, phân công bà Lê Thị Thu Hằng (sinh năm 1969), Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố về công tác tại Huyện ủy Phúc Thọ, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2015-2020. 

Ngày 29/6/2016, HĐND huyện Phúc Thọ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất để bầu các chức danh chủ chốt và thông qua nhiều nội dung quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội - an ninh quốc phòng của huyện. 

Đáng chú ý, tại kỳ họp, HĐND huyện Phúc Thọ đã tiến hành bầu các chức vụ chủ chốt của HĐND - UBND huyện.

Kết quả, ông Đoàn Tuấn  Anh - Phó Bí thư Huyện ủy đã trúng cử chức Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Bà Khuất Thị Thu Tuấn và ông Nguyễn Việt Cường được bầu làm Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Đối với các chức danh chủ chốt UBND huyện, ông Hoàng Mạnh Phú - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khóa XVIII tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch UBND huyện khóa XIX. Các ông Nguyễn Việt Liên và Trần Mạnh Hải tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Phó Chủ tịch UBND huyện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong số 4 Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa được Ban Chấp...
Anh Nguyễn Thanh Hải - một “hiệp sĩ” nổi tiếng chuyên săn bắt trộm...
Nữ tiếp viên vừa thoát y, trèo trên người khách và vừa trấn an “cơ...