Thứ Tư, ngày 23/05/2018 18:19 PM (GMT+7)

Hà Nội: Tập trung xử phạt cả đối tượng xăm trổ, ngổ ngáo điều khiển xe

authorHòa Nguyễn Thứ Hai, ngày 01/08/2016 13:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (1.8), Phòng CSGT Hà Nội đã ra quân tổng kiểm tra, xử lý người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện vi phạm các quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và các hành vi vi phạm dừng, đỗ sai quy định.

   

Bắt đầu từ hôm nay Nghị định 46/2016/NĐ-CP chính thức có hiệu lực với nhiều sự điều chỉnh về các quy định mức phạt tiền, hình thức xử phạt bổ sung hay biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi vi phạm trong lĩnh vực an toàn giao thông.

Phòng CSGT Hà Nội tập trung thực hiện tổng kiểm tra, xử lý người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp máy vi phạm các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, tập trung vào các đối tượng thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, các đối tượng xăm trổ, ngổ ngáo.

 ha noi: tap trung xu phat ca doi tuong xam tro, ngo ngao dieu khien xe hinh anh 1

Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng CSGT Hà Nội trao đổi với PV Dân Việt về tổng kiểm tra xử lý các lỗi vi phạm sang 1.8.

 ha noi: tap trung xu phat ca doi tuong xam tro, ngo ngao dieu khien xe hinh anh 2

Các lực lượng như CSTT 113, CSCĐ, CSGT, lực lượng công an các quận, huyện, xã, phường trên toàn địa bàn TP.Hà Nội ra quân xử lý các lỗi vi phạm.

Bên cạnh đó, các hành vi vi phạm chở quá số người quy định, vượt đèn đỏ, lạng lách, đánh võng; người điều khiển phương tiện ô tô, mô tô vi phạm dừng đỗ sai quy định gây cản trở giao thông sẽ được xử lý theo quy định.

 ha noi: tap trung xu phat ca doi tuong xam tro, ngo ngao dieu khien xe hinh anh 3

 ha noi: tap trung xu phat ca doi tuong xam tro, ngo ngao dieu khien xe hinh anh 4

Tổ công tác của đội CSGT số 6 đã phát hiện nhiều người điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm.

Trao đổi với Dân Việt, Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng CSGT Hà Nội cho biết: “Nghị định 46 thay thế, bổ sung Nghị định 171 và 107 của Chính phủ, trong đó có 183 nhóm hành vi và các hành vi phạm trong lĩnh vực an toàn trật tự giao thông trên địa bàn cả nước. Các nhóm hành vi được sửa đổi và áp dụng từ ngày 1.8 sẽ góp phần nâng cao ý thức tham gia giao thông của mỗi người dân. Lực lượng CSGT Thủ đô đã tổ chức tuyên truyền về Nghị định 46 trên 25 cụm loa tuyên truyền trước thời điểm 1.8. là 1 tuần và tiếp tục tuyên truyền trong 10 ngày nữa. Chúng tôi sẽ tập trung tổng kiểm tra các phương tiện, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp máy không đội mũ bảo hiểm hay có đội nhưng không cài quai. Đặc biệt các đối tượng thanh niên đèo 3, 4 lạng lách đánh võng, không chấp hành các quy định về an toàn giao thông sẽ bị xử lý nghiêm”.

 ha noi: tap trung xu phat ca doi tuong xam tro, ngo ngao dieu khien xe hinh anh 5

Với các trường hợp vi phạm này, tổ công tác đã lập biên bản kiên quyết xử lý.

 ha noi: tap trung xu phat ca doi tuong xam tro, ngo ngao dieu khien xe hinh anh 6

 Những người điều khiển xe mô tô đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai cũng bị xử phạt.

 ha noi: tap trung xu phat ca doi tuong xam tro, ngo ngao dieu khien xe hinh anh 7

Một chiếc xe không biển số, không gương chiếu hậu được người điều khiển không đội mũ bảo hiểm bị lực lượng CSGT xử lý.

 ha noi: tap trung xu phat ca doi tuong xam tro, ngo ngao dieu khien xe hinh anh 8

 ha noi: tap trung xu phat ca doi tuong xam tro, ngo ngao dieu khien xe hinh anh 9

 Chiếc xe do Trần Đình Đỉnh (Thanh Miện, Hải Dương) điều khiển bị tổ công tác đã tiến hành lập biên bản tạm giữ xe 1 tuần với các lỗi: Không đội mũ bảo hiểm, không gương chiếu hậu, không biển kiểm soát.

Theo chân tổ công tác thuộc Đội CSGT số 6 đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Phạm Hùng – Tôn Thất Thuyết, theo ghi nhận của PV, tổ công tác đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm an toàn giao thông.

Tổ công tác đã phát hiện nhiều người điều khiển phương tiện xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu, đội mũ nhưng không cài quai, xe không có biển kiểm soát. Với các trường hợp này, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm và kiên quyết xử lý triệt để. Một số phương tiện có nghi vấn, lực lượng CSGT đã tạm giữ để xác minh.

 ha noi: tap trung xu phat ca doi tuong xam tro, ngo ngao dieu khien xe hinh anh 10

 Lực lượng CSGT kiên quyết xử lý các phương tiện vi phạm.

 ha noi: tap trung xu phat ca doi tuong xam tro, ngo ngao dieu khien xe hinh anh 11

Lực lượng CSCĐ tham gia tuần tra xử lý vi phạm trên đường.

Hiện tượng người điều khiển xe máy dừng đỗ không đúng quy định cũng đã xảy ra, các chiến sĩ CSGT đã tiến hành nhắc nhở đối với những trường hợp vi phạm và tuyên truyền để nâng cao ý thức chấp hành giao thông.

Điều khiển một chiếc xe mô tô không biển kiểm soát, không gương chiếu hậu, không đội mũ bảo hiểm, Trần Đình Đỉnh (Thanh Miện, Hải Dương) cho biết anh chỉ là người chở hàng thuê nên không có các giấy tờ liên quan. Nhận thấy chiếc xe có dấu hiệu nghi vấn, tổ công tác đã tiến hành tạm giữ xe kiểm tra số khung, số máy để xác minh nguồn gốc xe.

Xem bình luận
Xăm thì đã làm sao . Hình xăm là nghệ thuật chứ ko phải phương tiện giao thông
Bình luận có 0 phản hồi
Sao xăm cũng bị bắt thế nhà nước hết tiền hay hết trò đẻ phạt Ak mà lôi hanh vi xăm cũng bị bắt nghe...
Bình luận có 0 phản hồi
Tại TPHCM đa số đàn ông đi xe SH đều không đội mũ BH mà chẳng thấy ai bị phạt,không lẽ CSGT không...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...