Thứ Tư, ngày 23/05/2018 02:30 AM (GMT+7)

Hà Nội thí điểm bỏ “giờ giới nghiêm” ở quận Hoàn Kiếm

authorVinh Hải Thứ Tư, ngày 24/08/2016 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi họp bàn, UBND TP.Hà Nội quyết định sẽ thí điểm các hoạt động kinh doanh ở nhà hàng, quán bar sau 24h00 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

   

Sáng nay (24.8), UBND TP.Hà Nội đã họp xem xét về nội dung chi tiết triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm. Việc thực hiện nới khung giờ hoạt động cho các nhà hàng, quán bar cũng đã được thảo luận.

Theo đó, lãnh đạo UBND TP.Hà Nội sẽ cho phép thực hiện thí điểm các quán bar, nhà hàng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm được hoạt động đến 2h00 sáng vào ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu các hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán bar sau 24h phải đảm bảo các điều kiện về an toàn, an ninh; đăng ký kinh doanh với quận Hoàn Kiếm; có cách âm tốt không gây ảnh hưởng đến các người dân xung quanh và nghiêm cấm bán rượu bia cho trẻ em.

 ha noi thi diem bo “gio gioi nghiem” o quan hoan kiem hinh anh 1

Hà Nội về đêm.

Trên thực tế, dù có “giờ giới nghiêm” nhưng nhiều quán bar vẫn hoạt động sau 24h nên việc cho phép hoạt động được cho là sẽ có biện pháp quản lý tốt hơn.

Trước đó, phát biểu trước các cử tri quận Hoàn Kiếm, ngày 15.8, ông Chung cho biết thành phố sẽ có một số hoạt động để thúc đẩy phát triển du lịch, như: mở rộng không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm; mở phố sách và nới lỏng quy định cấm kinh doanh sau 24h. Các địa điểm được cân nhắc làm phố sách là phố 19/2, Lê Lai hoặc Lê Thạch.

Theo ông Chung, việc nới rộng kinh doanh sau 24h với các điểm dịch vụ tại khách sạn 4, 5 sao, quán bar, cơ sở ăn uống tại phố cổ là để khách nước ngoài vui chơi nhiều hơn.

Việc mở rộng không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm cũng dự kiến được thí điểm từ tháng 9.

Theo kế hoạch, các tuyến phố dự kiến được lựa chọn làm không gian đi bộ gồm: Đinh Tiên Hoàng, Lê Lai, Lê Thạch, Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Đinh Tiên Hoàng), Hàng Khay, Lê Thái Tổ, Hàng Trống (đoạn từ Nhà Thờ đến Lê Thái Tổ), Nhà Thờ, khu vực quảng trường Nhà Thờ Lớn (nghiên cứu mở lối đi bộ từ phố Hàng Trống sang phố Lê Thái Tổ qua đình Nam Hương). Các tuyến phố trên thuộc các phường Tràng Tiền, Lý Thái Tổ, Hàng Bạc, Hàng Trống.

Thời gian hoạt động của của các tuyến phố đi bộ là 3 tối cuối tuần (thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật) và các ngày 30.4, 1.5, 2.9, 10.10, tết Dương lịch, tết Nguyên Đán. Giờ hoạt động mùa hè từ 19h đến 2h sáng; mùa đông từ 18h đến 2h sáng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...