Thứ Hai, ngày 24/09/2018 22:51 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 19/09/2016 18:44 PM (GMT+7)

Hà Nội thử nghiệm "giải cứu" hồ ô nhiễm bằng chế phẩm đặc biệt

Để "giải cứu" các hồ đang ô nhiễm, Hà Nội đặt hàng một công ty của Công hoà Liên bang Đức sản xuất loại chế phẩm đặc biệt. Quá trình thử nghiệm mang lại kết quả tích cực.

   

 ha noi thu nghiem "giai cuu" ho o nhiem bang che pham dac biet hinh anh 1

Hồ Ba Mẫu sau nhiều ngày thử nghiệm chế phẩm đặc biệt, nước đã sạch và không còn mùi hôi thối. Ảnh: Bá Đô

Chiều 19.9, họp báo công bố việc làm sạch nước một số hồ trên địa bàn Thủ đô bằng chế phẩm Redoxy-3C, Công ty thoát nước Hà Nội cho biết quá trình thử nghiệm tại hồ Giáp Bát, Hố Mẻ, Ba Mẫu cho kết quả khả quan. Nước trong hồ không còn mùi khó chịu, người dân xung quanh hồ có phản hồi tích cực về hiệu quả xử lý nước.

Sau thử nghiệm, độ pH kiềm, nồng độ TSS, BOD, COD... và mật độ coliform trong các hồ giảm, thông số thuỷ lý hoá không vượt ngưỡng, các loài sinh vật, thuỷ sinh sinh trưởng và phát triển tốt.

Ông Trần Trọng Văn, Phó tổng giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết với kết quả thử nghiệm như trên, hy vọng thời gian tới Hà Nội có thể áp dụng với các ao hồ, diện tích mặt nước trên địa bàn.

 ha noi thu nghiem "giai cuu" ho o nhiem bang che pham dac biet hinh anh 2

Sau khi thử nghiệm chế phẩm, nước ở bể cá cảnh trước cửa UBND TP.Hà Nội đã sạch và có thể nuôi cá. Ảnh: Sơn Dương

Cũng theo ông Văn, để chất lượng nước hồ sau xử lý được duy trì, đảm bảo không lãng phí đầu tư, cần phải tiếp tục duy trì vệ sinh vớt rác trên hồ, bổ sung chế phẩm theo định kỳ... Kết quả ban đầu cho thấy đây là giải pháp có nhiều triển vọng, không mất nhiều thời gian, công sức, dễ làm, tốn ít nhân lực, từ đó chi phí sẽ giảm. Toàn bộ kinh phí thử nghiệm do ngân sách thành phố cấp, tuy nhiên con số cụ thể chưa được thống kê.

 ha noi thu nghiem "giai cuu" ho o nhiem bang che pham dac biet hinh anh 3

Chế phẩm Redoxy-3C do Đức sản xuất để làm sạch môi trường nước trong các hồ ở Hà Nội.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã mời một công ty đến từ Cộng hoà Liên bang Đức chuyên sản xuất các chế phẩm ứng dụng trong xử lý nước đến Hà Nội nghiên cứu, sản xuất chế phẩm xử lý làm sạch nước ở hồ tại Thủ đô. Trong tháng 7, chế phẩm Redoxy-3C được tạo ra và Chủ tịch Hà Nội giao cho Công ty Thoát nước thử nghiệm. Đây sẽ là sản phẩm công nghệ độc quyền của UBND TP.Hà Nội.

Theo Bá Đô (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...