Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 07:44 AM (GMT+7)

Hà Nội triển khai kế hoạch ngầm hóa lưới điện ở nhiều tuyến phố

authorViệt Cường Thứ Hai, ngày 13/06/2016 06:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND TP.Hà Nội vừa có Thông báo số 111/TB-UBND truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung về quy hoạch phát triển điện lực TP.Hà Nội giai đoạn 2016 - 2025, có xét đến năm 2035 - Hợp phần I.

   

Phương án nâng cấp, cải tạo, mở rộng, phát triển mới lưới điện TP.Hà Nội được thực hiện trên nguyên tắc: Lưới điện từ vành đai 3 trở vào trung tâm được hạ ngầm toàn bộ; lưới điện từ vành đai 3 đến vành đai 4, ưu tiên phương án hạ ngầm, tại những nơi chưa thể thực hiện hạ ngầm ngay sẽ được thực hiện hạ ngầm phù hợp với tốc độ đô thị hóa.

 ha noi trien khai ke hoach ngam hoa luoi dien o nhieu tuyen pho hinh anh 1

Công nhân hạ ngầm đường điện ở Hà Nội. Ảnh: V.C

Thực hiện ngầm hóa đường điện hạ thế đồng bộ với các tuyến đường dây khác để đảm bảo mỹ quan đô thị, hướng tới không còn cột điện trên các tuyến phố. Các trạm biến áp được xây dựng theo công nghệ mới hiện đại, đảm bảo phù hợp với việc xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp.

Đối với những khó khăn vướng mắc trong quá trình đầu tư thực hiện nâng cấp, cải tạo, mở rộng, phát triển mới lưới điện, UBND thành phố đề nghị Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia, Tổng Công ty Điện lực TP.Hà Nội khẩn trương thống kê cụ thể, chi tiết những khó khăn, vướng mắc báo cáo UBND thành phố. Liên quan đến nguồn vốn thực hiện quy hoạch, giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp các sở, ngành, Tổng Công ty Điện lực TP.Hà Nội và Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia xây dựng cơ chế vốn đầu tư cho các công trình điện. Trong đó, phân định rõ các nguồn vốn gồm: Vốn của ngành điện, vốn của thành phố, vốn xã hội hóa và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Để đảm bảo tính khả thi và đồng bộ giữa các quy hoạch, Sở Quy hoạch Kiến trúc có trách nhiệm rà soát tất cả các vị trí bố trí trạm điện, hướng tuyến các đường dây trong quy hoạch; phải bố trí quỹ đất để xây dựng trạm biến áp trong công viên, khu đô thị.

Giao Sở Công Thương khẩn trương hoàn chỉnh quy hoạch phát triển điện lực TP.Hà Nội giai đoạn 2016-2025 đảm bảo thủ tục, nội dung góp ý nêu trên, báo cáo Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố xem xét thông qua trong tháng 6.2016 trước khi trình Bộ Công Thương phê duyệt.

Xem bình luận
hạ ngầm điện thế sao không hạ ngầm luôn cả dây thông tin đi nhỉ. xong lại mất công đào lên lần nữa...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh tử vong và một học sinh bị thương sau cú lùi xe bất...
UBND TP.Đà Nẵng vừa ra quyết định kỷ luật 5 cán bộ. Trong đó, có...
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 398/QĐ-TTg...