Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 22:56 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 07/12/2017 18:12 PM (GMT+7)

Hà Nội: Trục vớt quả tên lửa của Mỹ còn nguyên ngòi nổ nằm dưới sông

Ông Cấn Xuân Đường, Xã đội trưởng xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết, trong 3 ngày 5, 6, 7 tháng 12, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với Trung tâm Công nghệ xử lý bom, mìn - Binh chủng Công binh, Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức trục vớt một quả Tên lửa không đối đất trên địa bàn xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất.

   

 ha noi: truc vot qua ten lua cua my con nguyen ngoi no nam duoi song hinh anh 1

Quả tên lửa được đưa lên khỏi lòng sông.

Theo ông Cấn Xuân Đường, ngày 29.11, trong quá trình cào trai, hến trên sông Tích, người dân phát hiện quả tên lửa và ngay lập tức báo tin tới lực lượng chức năng.

Qua xác minh, quả tên lửa nằm sâu 1,5m dưới lòng sông Tích thuộc xóm Liên Kết, thôn Yên Lạc, xã Cần Kiệm; cách cầu Cao Thiên 50m về phía thượng lưu, có đường kính 32cm, trong lượng khoảng 300kg, chiều dài hơn 3m.

Đáng chú ý, quả tên lửa vẫn còn nguyên thuốc phóng, ngòi nổ, động cơ, do quân đội Mỹ thả xuống trong chiến tranh nhằm đánh phá các trận địa phòng không và cầu cống của ta.

Ông Cấn Xuân Đường cho biết, các lực lượng chức năng đã làm giếng quây ngăn không để nước sông vào, để bộ đội Công binh thay nhau đào đất, vét bùn dưới giếng. Sau khi làm lộ toàn bộ phần thân quả tên lửa, các lực lượng sử dụng máy cẩu, dây chuyên dụng để kéo quả tên lửa lên bờ mang đi hủy nổ an toàn.

Theo Mai Anh (An Ninh Thủ Đô)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...
“Ông Park đến Việt Nam không để tán gái/nhưng ngày mai cả nước Việt...