Thứ Năm, ngày 21/06/2018 09:25 AM (GMT+7)

Hà Nội tuyên dương 107 thủ khoa

author Thứ Hai, ngày 27/08/2012 13:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Tối qua 26.8, Thành uỷ, UBND TP. Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Lễ Tuyên dương thủ khoa xuất sắc năm 2012 địa bàn thành phố tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám.

   

Năm nay, UBND TP. Hà Nội tổ chức gặp mặt 275 thủ khoa tiêu biểu các thời kỳ; tuyên dương 107 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH-CĐ năm 2012 trên địa bàn thành phố...

Trong số 107 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp năm 2012 các trường ĐH trên địa bàn TP. Hà Nội được tuyên dương lần này, có 2 thủ khoa đặc biệt: một sinh viên người Hàn Quốc Park Young Su, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) và sinh viên khuyết tật của ĐH Sư phạm Hà Nội Trần Thị Thơm.

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội trao bằng khen cho các thủ khoa.

Ngoài ra, trong số thủ khoa tốt nghiệp năm nay, có 5 sinh viên vừa là thủ khoa đầu vào vừa là thủ khoa tốt nghiệp. Đó là Đỗ Minh Thành, Vũ Hồng Nhung (ĐH Sư phạm Hà Nội), Nguyễn Thị Thùy Dung (ĐH Ngoại thương), Nguyễn Linh Lan (ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) và Phạm Tố Uyên (HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông). Cũng trong số 107 sinh viên xuất sắc này, có 40 em là đảng viên.

Tại buổi lễ, ông Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội nhấn mạnh tầm quan trọng của nguồn chất xám vô giá từ các thủ khoa, hy vọng các thủ khoa sẽ có cống hiến nhiều hơn cho thủ đô Hà Nội nói riêng và đất nước nói chung.

Ông Nghị cũng cho biết, hiện TP. Hà Nội đang xây dựng đề án 1.000 tri thức trẻ phục vụ ở các vị trí quan trọng trong các cơ quan nhà nước tại thủ đô. Đây sẽ là cơ hội lớn cho các thủ khoa cống hiến hết mình vì thủ đô. Được biết, 10 năm qua, đã có khoảng 1.100 thủ khoa được TP. Hà Nội vinh danh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...