Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 01:37 AM (GMT+7)

Hà Nội tuyên dương 112 thủ khoa xuất sắc năm 2011

author Thứ Hai, ngày 22/08/2011 06:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Tối 21.8, tại quảng trường Ba Đình, UBND TP Hà Nội và Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương 112 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2011.

   

Đây là năm thứ 9 liên tiếp, TP Hà Nội tổ chức chương trình gặp mặt và tuyên dương thủ khoa xuất sắc của thủ đô. Qua 9 năm thực hiện đã có 973 thủ khoa của thủ đô được vinh danh.

Những thủ khoa được vinh danh đều là những gương mặt xuất sắc với thành tích học tập và rèn luyện giỏi, tích cực tham gia công tác xã hội. Năm nay, có 224 thủ khoa được gặp mặt và 112 được tuyên dương, trong số đó, 49 thủ khoa là là Đảng viên, nhiều bạn thuộc gia đình đối tượng chính sách, hoàn cảnh gia đình khó khăn…

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh khẳng định, 112 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp tại 63 trường đại học, học viện trên địa bàn thủ đô là nguồn nhân lực chất lượng cao và tài sản quý của Thủ đô cũng như đất nước.

  ha noi tuyen duong 112 thu khoa xuat sac nam 2011 hinh anh 1
 Các thủ khoa chụp ảnh kỷ niệm cùng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng sáng 21.8

Chủ tịch HĐND TP mong muốn, các thủ khoa sẽ cùng nỗ lực vượt qua những khó khăn trước mắt để trở thành người chiến thắng.

Ngoài nhận bằng khen và Cúp biểu trưng của UBND TP Hà Nội, các thủ khoa còn được nhận tiền thưởng 3 triệu đồng và nhiều phần quà khác.

Cũng trong khuôn khổ chương trình Gặp mặt thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thủ đô, sáng 21.8, 112 thủ khoa đã được trò chuyện thân mật với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng. 

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ sự vui mừng, biểu dương và gửi lời chúc mừng tới 112 thủ khoa xuất sắc. Chủ tịch Quốc hội mong muốn, các thủ khoa sẽ tiếp tục học tập, nghiên cứu nhiều hơn nữa và trở thành nhân tố tích cực để xây dựng một xã hội học tập, đồng thời nhắc nhở các thủ khoa phải luôn có trách nhiệm đối với gia đình, xã hội, đất nước khi bắt đầu một công việc mới, bên cạnh đó phải biết gìn giữ và trân trọng các giá trị truyền thống của dân tộc.

Đáp lại tình cảm của Chủ tịch Quốc hội, các thủ khoa hứa sẽ tiếp tục duy trì con đường học tập, nghiên cứu thật tốt và sẽ cống hiến nhiều hơn cho xã hội sau khi tốt nghiệp.

Trước đó, ngày 20.8, 112 thủ khoa đã có cơ hội và giao lưu gặp gỡ với GS Ngô Bảo Châu tại Văn Miếu -  Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Sáng 18.1, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam,...
Cơ quan chức năng Thanh Hóa chia sẻ: “Ở Thanh Hóa cách đây khoảng...