Thứ Ba, ngày 22/05/2018 09:52 AM (GMT+7)

Hà Nội vào cuộc vụ 60 biệt thự xây không phép ở Ba Vì

authorVinh Hải Thứ Hai, ngày 07/03/2016 20:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND huyện Ba Vì đã yêu cầu chủ sở hữu khu nghỉ dưỡng ở Điền Viên Thôn tháo dỡ ngay các công trình vi phạm đang xây dựng dở dang trước ngày 30.3.

   

 ha noi vao cuoc vu 60 biet thu xay khong phep o ba vi hinh anh 1

UBND huyện Ba Vì yêu cầu tháo dỡ những công trình vi phạm đang xây dựng dở dang ở Điền Viên Thôn (ảnh Đàm Duy).

Ngày 7.3, Sở Xây dựng Hà Nội đã tiến hành kiểm tra hiện trạng khu nghỉ dưỡng Điền Viên Thôn tại xã Yên Bài, huyện Ba Vì sau khi Báo Điện tử Dân Việt đăng loạt bài phản ánh những khuất tất tại dự án này.

Đoàn công tác của Sở Xây dựng đã tiến hành kiểm đếm lại các căn biệt thự ở Điền Viên Thôn và đề nghị UBND huyện Ba Vì, UBND xã Yên Bài cung cấp các hồ sơ về quản lý sử dụng đất, trật tự xây dựng tại khu vực trên.

Lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết sẽ căn cứ vào hồ sơ quản lý đất đai, quy hoạch của khu vực, quy hoạch nông thôn mới và quy định cấp phép xây dựng tại huyện Ba Vì để đưa ra đánh giá.

Như Báo điện tử Dân Việt đã thông tin, khu nghỉ dưỡng Điền Viên Thôn được xây dựng trên diện tích hơn 4,8ha nhưng chỉ có hơn 1ha đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Còn lại là đất hoang do người dân khai phá, chưa được cấp sổ đỏ.

Tuy nhiên, sau đó khu nghỉ dưỡng đã mọc lên với tổng cộng 57 căn biệt thự, trong đó 40 căn đã hoàn thiện. Chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng này đã tổ chức kinh doanh du lịch, rao bán biệt thự ở mức giá 1,2 - 1,9 tỉ đồng với lời hứa có sổ đỏ.

Ông Nguyễn Đình Dần - Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì cho biết hiện cũng đang làm rõ hoạt động kinh doanh tại khu nghỉ dưỡng này. Với hoạt động rao bán biệt thự, ông Dần cho biết hiện vẫn chưa xác định được bởi phải xem xét hồ sơ mua bán giữa các hộ dân.

Bên cạnh đó, UBND huyện Ba Vì đã yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ ngay các công trình vi phạm đang xây dựng dở dang trước ngày 30.3. Nếu không thực hiện, huyện sẽ lập hồ sơ và tổ chức cưỡng chế.

Còn với các công trình đã hoàn thành, UBND huyện Ba Vì sẽ lập hồ sơ, phân loại và xác định mức độ vi phạm để có hướng xử lý.

40 căn biệt thự đã hoàn thành ở Điền Viên Thôn được chủ đầu tư xây dựng trong một thời gian dài. UBND xã Yên Bài đã nhiều lần kiểm tra, lập biên bản đình chỉ và ra quyết định xử phạt hành chính. Tuy nhiên, các căn biệt thự vẫn được hoàn thành và đưa vào kinh doanh bất động sản, du lịch.

UBND xã Yên Bài cũng đã nhiều lần báo cáo lên UBND huyện Ba Vì nhưng chưa được hồi đáp.

Trả lời Dân Việt, ông Bạch Công Tiến - Chủ tịch UBND huyện Ba Vì cho biết công tác thanh, kiểm tra việc sử dụng đất, xây dựng khu nghỉ dưỡng trên bị gián đoạn do người đứng đầu huyện luân chuyển công tác, Trưởng đoàn thanh tra bị ốm phải điều trị kéo dài.

Ngày 8.3, UBND huyện Ba Vì mới chính thức tiến hành thanh tra toàn diện khu nghỉ dưỡng Điền Viên Thôn.

Sau khi Báo Điện tử Dân Việt phản ánh vụ việc, các biển chỉ dẫn có tên Zen Resort Điền Viên Thôn đã được gỡ bỏ. Tuy nhiên, cuối tuần qua vẫn có khách đổ về khu nghỉ dưỡng này.

Xem bình luận
Cái chuồng gà vài mét vuông bị cản trở vì không phép, ấy vậy mà 60 biệt thự hoàn thành và rao bán mà...
Bình luận có 0 phản hồi
BIỆT THỰ KHÔNG PHÉP, NHƯNG CHỦ CỦA NÓ ĐƯỢC PHÉP CỦA AI ĐÓ CÓ QUYỀN
Bình luận có 0 phản hồi
Đúng chỉ có ở VN:kiểm tra việc sử dụng đất, xây dựng khu nghỉ dưỡng trên bị gián đoạn do...
Bình luận có 0 phản hồi
Các ông hay nhỉ,không có ông nào phím cho họ xây thì đến bố công ty ý không đam xây.Giờ xây rồi tốn...
Bình luận có 0 phản hồi
Bạn đọc chú ý câu sau: „Còn với các công trình đã hoàn thành, UBND huyện Ba Vì sẽ lập hồ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Một vụ tự tử hi hữu đã xảy ra khiến cộng đồng mạng "cười ra nước mắt"...
Trả lời Dân Việt, Giám đốc nhiều sở, ngành của Nghệ An đều khẳng...