Thứ Năm, ngày 21/06/2018 04:23 AM (GMT+7)

Hà Nội: Xử phạt 23 điểm giữ xe vi phạm

authorHải Phong – Vinh Hải Thứ Ba, ngày 23/02/2016 17:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội chiều 23.2, ông Nguyễn Xuân Tân – Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết: “Dịp Tết nguyên đán, Thanh tra Sở đã phối hợp với lực lượng liên ngành lập biên bản xử lý 23 trường hợp phạt tiền 106 trường hợp vì thu phí trông giữ xe máy quá quy định, chiếm dụng hè phố dưới làm nơi giữ xe”.

   

Trong đó, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã kiểm tra, lập biên bản xử lý 9 trường hợp, phạt tiền 32,2 triệu đồng; Lực lượng liên ngành đã kiểm tra, lập biên bản xử lý 14 trường hợp, phạt tiền 74 triệu đồng.

Một số điểm vi phạm đã bị các lực lượng chức năng xử lý như vị trí hè phố trước số nhà 85 phố Bà Triệu, lòng đường phố Bùi Thị Xuân, trước cổng Bưu điện Hà Nội (số 75 Đinh Tiên Hoàng), điểm trông giữ xe tại đường đôi Đinh Tiên Hoàng (đối diện số nhà 19 - 21 Đinh Tiên Hoàng), …

Các điểm trông giữ xe trên vỉa hè được cấp phép phải chấp hành đúng quy định dành diện tích cho người đi bộ, chứ không có chuyện cấp phép giữ xe để chiếm vỉa hè của người đi bộ.

 ha noi: xu phat 23 diem giu xe vi pham hinh anh 1

Vé trông giữ xe tại phố Đinh Lễ không niêm yết giá (ảnh Phương Nhung).

Ông Nguyễn Xuân Tân – Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết: “Quyết định của UBND Thành phố đã quy định các điểm trông giữ xe trên vỉa hè phải dành 1,5m cho người đi bộ. Quận, huyện nào cấp giấy phép trông giữ sai quy định của TP phải chịu trách nhiệm”.

Tuy nhiên, sau khi bị lực lượng liên ngành xử phạt, một số điểm trông giữ xe vẫn tái phạm các lỗi không niêm yết giá, thu giữ xe quá mức phí quy định.

Ví dụ như điểm giữ xe tại phố Đinh Lễ, điểm giữ xe trước cửa Bưu điện Hà Nội.

Trả lời PV Dân Việt về việc đề xuất xem xét trách nhiệm của người quản lý những khu vực để xảy ra tình trạng tái phạm quy định về trông giữ xe, ông Tân cho hay: “Xử lý cán bộ không phải đè ra được ngay, Sở GTVT không có chức năng đấy. Chúng tôi chỉ phát hiện, xử phạt và có thể thu hồi giấy phép trông xe nếu vi phạm nặng, sau đó đề xuất UBND Thành phố xử lý”.

UBND TP.Hà Nội đã có chỉ đạo “Trường hợp để các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí không đúng quy định mà không có biện pháp xử lý dứt điểm, chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch UBND Thành phố”.

Tuy nhiên, cho đến nay chưa có trường hợp cán bộ sở tại nào bị xem xét trách nhiệm về việc người dân gửi xe bị “móc túi” quá mức quy định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...