Thứ Ba, ngày 23/10/2018 01:42 AM (GMT+7)

Hà Nội yêu cầu dừng ngay việc sửa điện bất hợp lý

author Thứ Sáu, ngày 18/06/2010 22:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 18-6, UBND TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu ngành điện Hà Nội dừng ngay việc sửa chữa, cải tạo lưới điện để bảo đảm cấp điện liên tục phục vụ nhân dân trong những ngày nắng nóng .

   

Theo văn bản này, việc sửa chữa, cải tạo lưới điện chỉ được thực hiện nhằm khắc phục các sự cố và xuất phát từ yêu cầu cấp bách về điện liên quan đến an ninh quốc phòng hoặc phải sửa chữa, cải tạo để triển khai việc cấp điện phục vụ công tác phòng chống lụt bão, úng ngập trong mùa mưa năm 2010.

Tổng Công ty Điện lực Hà Nội tổ chức ứng trực thường xuyên, khắc phục kịp thời các sự cố xảy ra, bảo đảm cao nhất trong việc đáp ứng yêu cầu của các hoạt động, các nhiệm vụ chính trị, sản xuất, đời sống sinh hoạt của doanh nghiệp, nhân dân và các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn TP; thông tin chính xác, kịp thời tới khách hàng tình hình điện năng của TP, của Tổng công ty và các giải pháp đáp ứng nhu cầu về điện với các cơ quan, đơn vị và các khách hàng thuộc tất cả các thành phần kinh tế.

Ban chỉ đạo phát triển lưới điện của TP chỉ đạo các ngành thành viên triển khai tích cực và có hiệu quả các việc liên quan đến các dự án cải tạo, nâng cấp các trạm biến thế, đường dây thuộc các dự án của Tổng công ty Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực Hà Nội để bảo đảm công suất nguồn điện cho TP, đáp ứng nhu cầu phụ tải hằng năm tăng từ 17-18%, nhất là những phần việc liên quan đến xác định hướng tuyến, đền bù giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, giao đất cho các chủ đầu tư…

Cũng tại văn bản nói trên, UBND TP Hà Nội cho rằng, một số ngày gần đây, nhiều khu vực trên địa bàn TP bị cắt điện liên tục, gây bức xúc cho người dân, doanh nghiệp và các cơ quan, đơn vị, trường học.

Việc này do ngành điện lực Hà Nội đã không nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội. Việc cắt điện để sửa chữa, cải tạo, nâng cấp các trạm biến thế, hệ thống đường dây trong những ngày nắng nóng là không hợp lý. Do đó, TP yêu cầu Sở Công thương phải kiểm điểm trách nhiệm quản lý ngành mình.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.10) trong phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 6, Chủ tịch...
Nữ tài xế điều khiển BMW gây tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Hàng Xanh...
Theo anh Lê Thành Trung (Chủ nhiệm Câu lạc bộ bảo vệ sự sống Hà...