Thứ Năm, ngày 19/07/2018 22:49 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 22/10/2013 11:00 AM (GMT+7)

Hà Tĩnh: 15 điểm trường chưa thể đón học sinh trở lại

Theo thống kê của Sở GDĐT Hà Tĩnh, cơn lũ vừa qua đã gây ngập úng 228 điểm trường khiến 65.378 học sinh phải nghỉ học, tập trung chủ yếu tại 3 huyện Hương Sơn, Vũ Quang và Hương Khê.

   
Tại huyện Hương Sơn - địa phương chịu thiệt hại nặng sau lũ, theo ghi nhận của NTNN ngày 21.10, nhiều trường học bị nước lũ làm đổ sập hàng rào và cổng; đồ dùng, bàn ghế, thiết bị dạy học bị cuốn trôi hoặc ướt, hư hỏng. Đến nay vẫn còn hơn 10 điểm trường với trên 3.700 học sinh chưa thể đi học trở lại. Đặc biệt là các Trường Mầm non Sơn Kim 2 và Sơn Kim 1, lũ quét đã cuốn sập nhiều cơ sở vật chất, bàn ghế, sách vở...

Còn tại Trường Mầm non Hương Minh (huyện Vũ Quang), sau 2 ngày ngập sâu gần 2m trong nước lũ, toàn bộ bàn ghế, đồ dùng của các em học sinh đã bị bùn vùi lấp một lớp dày đặc. Toàn huyện Vũ Quang có 14/30 ngôi trường bị ngập sâu. Toàn bộ hệ thống phòng học tầng 1 đều chìm trong nước nên bàn ghế, tủ và các thiết bị dạy học, bảng biểu... đều hư hỏng.

Ông Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở GDĐT Hà Tĩnh cho biết: Tính đến 21.10, vẫn còn 15 điểm trường chưa thể đón học sinh trở lại. Trước mắt, Sở đã chỉ đạo phòng giáo dục các huyện tăng cường giáo viên của các trường không bị ngập lũ về giúp các trường bị ngập nặng để học sinh nhanh chóng trở lại trường.

Trao đổi với NTNN, ông Nguyễn Lương Tâm - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Sau lũ trên địa bàn tỉnh có trên 35.000 giếng và nhiều công trình vệ sinh bị ngập sâu trong nước gây ô nhiễm nặng. Để khử khuẩn, trung tâm đã cấp 3.300kg CloraminB, 350.000 viên AQuatabs, 300 lít AgroDelta cùng các trang thiết bị hóa chất khác cho các trung tâm y tế dự phòng cơ sở sử dụng.

“Gần 1 tuần nay, chúng tôi đã cử cán bộ xuống tận cơ sở để tuyên truyền, vận động và cùng xắn tay với người dân xử lý rác thải, chôn xác súc vật, nước rút đến đâu xử lý nước đến đó cho người sử dụng” - ông Tâm nói.
Theo Hữu Anh-Phúc Quang (Hữu Anh-Phúc Quang)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...