Thứ Ba, ngày 11/12/2018 12:00 PM (GMT+7)

Hà Tĩnh: Chàng trai không đặt nặng thành tích vẫn đạt 3 điểm 10

authorQuỳnh Nga Thứ Năm, ngày 06/07/2017 14:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Học hành thoải mái, không đặt nặng thành tích và cùng bạn bè giúp nhau học tập, đó là vài nét đặc biệt của Nguyễn Quang Dũng (ở thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), chàng trai đạt điểm tuyệt đối 3 môn Toán, Vật lý, Hóa học tại kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

   

Theo công bố điểm chính thức của Bộ GD ĐT tại kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, em Nguyễn Quang Dũng (học sinh trường chuyên tỉnh Hà Tĩnh) một trong những học sinh đạt điểm cao với lần lượt điểm các môn thi khối A là: Toán 10; Vật lý: 10, Hóa học: 10.

 ha tinh: chang trai khong dat nang thanh tich van dat 3 diem 10 hinh anh 1

Dũng và bố trò chuyện với PV

Ngay sau khi công bố kết quả vào sáng nay (6.7) PV Dân Việt đã có cuộc trò chuyện thú vị với thí sinh đặc biệt này. Căn nhà của em Dũng nằm sâu trong con ngõ nhỏ khối phố 7, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh).

Dũng là con thứ 2 trong gia đình, bố mẹ là giáo viên nghỉ hưu. Hôm nay, không khí trong gia đình trở nên vui vẻ, rộn ràng hơn bởi bà con lối xóm sang chúc mừng khi nghe tin Dũng đạt điểm tuyệt đối khối A trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Bố Dũng, ông Nguyễn Đức Thiện (62 tuổi) vẫn chưa hết hồi hộp và vui sướng nói: “Cảm ơn nhà trường, thầy cô đã tạo điều kiện cho cháu học tập trong môi trường chuyên để cháu có được thành tích như hôm nay”.

Chia sẻ về bí quyết về học tập của mình em Nguyễn Quang Dũng bật mí: “Dù học trường chuyên nhưng em không tạo áp lực cho mình. Ngoài ra để thư giãn đầu óc cũng như tăng cường thể lực em cũng thường xuyên chơi các môn thể thao”.

 ha tinh: chang trai khong dat nang thanh tich van dat 3 diem 10 hinh anh 2

Dũng bật mí không đặt nặng thành tích, học hành thoải mái và quan trọng cùng bạn bè giúp nhau học tập

Dũng là một học sinh trường huyện lên tỉnh, do đó khi bắt đầu lên thành phố học, phải ở trọ xa nhà cũng khiến em gặp không ít khó khăn.

“Khi em quyết định thi vào trường THPT chuyên Hà Tĩnh em phải đối mặt rất nhiều thứ, ngoài áp lực học tập thì em hay nhớ nhà thêm vào đó bạn bè cũng ít hơn ở quê nên đôi lúc em thấy buồn. Nhưng nghĩ đến ba mẹ thì em lại càng cố gắng để khắc phục những khó khăn đó” – Dũng chia sẻ thêm.

Khi hỏi về ước mơ của mình Dũng cho biết hiện tại em vẫn chưa chọn trường nào để theo học, tuy nhiên em thích khoa học nên sẽ suy nghĩ chọn trường phù hợp với năng lực, sở trường của mình.

Lên cấp ba Dũng đã phải sống tự lập nhưng em đã không ngừng vươn lên trong học tập để ngày hôm nay chàng trai ấy đã mang về niềm tự hào cho gia đình, cho mái trường THPT chuyên Hà Tĩnh.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 Hà Tĩnh có 16.788 thí sinh tham gia. Trong số đó có 6.351 thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT. Hà Tĩnh thuộc cụm thi số 29 do Sở GDĐT Hà Tĩnh chủ trì, tổ chức thi ở 34 điểm thi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...