Thứ Ba, ngày 25/09/2018 18:25 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 14/05/2014 15:26 PM (GMT+7)

Hà Tĩnh: Công nhân tuần hành phản đối Trung Quốc

Khoảng 7h sáng nay (14.5), hàng trăm người mặc áo công nhân thuộc Dự án Formosa Cảng nước sâu Vũng Áng (Kỳ Anh) đã tập trung tại các cổng chính của dự án và tuần hành trật tự phản đối Trung Quốc.

   

Cùng góp tiếng nói phản đối việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép, xâm phạm vùng biển chủ quyền của Việt Nam, sáng nay (14.5), hàng trăm người mặc áo công nhân đang làm việc tại Dự án Formosa Cảng nước sâu Vũng Áng đã tập trung ngay trước cổng chính Formosa (xã Kỳ Liên) để phản đối Trung Quốc.

Sau khi tập trung tại các nhà máy, cổng chính của Formosa một cách ôn hòa, trật tự bằng các băngrôn, biểu ngữ: “Tôi yêu Việt Nam - Hướng về Biển Đông”, “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”, “Yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi vùng biển Việt Nam”, “Việt Nam muôn năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn năm”…; đoàn người đã đi dọc quốc lộ 1A và cùng hát vang bài “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” để phản đối Trung Quốc.

Đoàn người đi dọc QL1A giăng băngrôn phản đối Trung Quốc. Ảnh: Dân Trí
Đoàn người đi dọc QL1A giăng băng rôn phản đối Trung Quốc. Ảnh: Dân Trí

Rất nhiều người dân hai bên đường, những người tham gia giao thông cùng hưởng ứng ủng hộ. Tất cả hoạt động đều diễn ra trong ôn hòa, trật tự.

Được biết, đoàn công nhân sẽ tuần hành trong 3 ngày liên tiếp để phản đối hành động của Trung Quốc trên Biển Đông.

Theo Đình Thông (Đình Thông )
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...