Thứ Hai, ngày 28/05/2018 12:46 PM (GMT+7)

Hà Tĩnh: Gặp gỡ, hỗ trợ ngư dân cứu sống phi công Su-30MK2

authorHữu Anh Thứ Năm, ngày 16/06/2016 12:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi lập công cứu sống phi công Nguyễn Hữu Cường, sáng nay tại cảng cá cửa Sót, Thạch Kim, Lộc Hà (Hà Tĩnh) Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã đến động viên hỗ trợ anh Lệ cùng 6 thuyền viên trước ngày ra khơi.

   

 ha tinh: gap go, ho tro ngu dan cuu song phi cong su-30mk2 hinh anh 1

Lãnh đạo đồn Biên phòng Cửa Sót chia sẻ, động viên nhóm ngư dân tại cảng cá cửa Sót trước lúc các thuyền viên chuẩn bị ra khơi.

Trao đổi với PV vào sáng 16.6, Thượng tá Phan Văn Minh-Đồn trưởng đồn Biên phòng Cửa Sót cho biết: “Đơn vị thay mặt cho lãnh đạo Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đến động viên, cảm ơn hành động đẹp của ngư dân Phạm Văn Lệ cùng với 6 ngư dân ở xã Thạch Bằng huyện Lộc Hà trên tàu đánh cá mang số hiệu HT-20219TS kịp thời cứu sống thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, phi công trên tàu tiêm kích Su-30MK2 bị rơi ở vùng biển Nghệ An vào rạng sáng ngày 14.6”.  

Thượng tá Minh cho biết thêm, Lãnh đạo Biên phòng Hà Tĩnh xin cảm ơn các ngư dân trước hành động đẹp, bỏ cả chuyến đánh cá sau khi cứu được phi công Nguyễn Hữu Cường đã quay tàu vào bờ. Trong lần gặp gỡ thăm hỏi này, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã trao số tiền 5 triệu đồng động viên các ngư dân tiếp tục vươn khơi bám biển.

Nhận được sự quan tâm của Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh thuyền viên Phạm Văn Lệ xúc động nói: “Cảm ơn lãnh đạo Bộ đội Biên phòng đã kịp thời động viên chia sẻ”. Nói với hành động của mình thuyền viên Lệ kể lại: “Tôi đã rơi nước mắt vì thương anh Cường sau sự cố và mừng cho anh khi chúng tôi phát hiện thấy anh còn sống”.

 ha tinh: gap go, ho tro ngu dan cuu song phi cong su-30mk2 hinh anh 2

Ngư dân Lệ cùng các thuyền viên kể lại giây phút hạnh phúc khi cứu được phi công Cường.

Thuyền viên Lệ cho biết thêm: “Sau khi cứu sống phi công Nguyễn Hữu Cường tôi cùng với 6 thuyền viên quay tàu cá về bờ trong niềm khôn tả vì mình đã cứu sống được một người, nhất là khi anh là phi công phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Cũng may cho anh Cường, trước đó tàu của tôi ý định chuyển sang luồng khác để đánh bắt hải sản vì chuyến đi biển này theo lịch trình còn tiếp tục đánh bắt cá 3 ngày nữa mới về nhưng sau khi cứu được phi công Nguyễn Hữu Cường tôi cùng anh em đã liên lạc đưa anh Cường vào bờ một cách nhanh nhất”.

Thuyền viên Trần Xuân Long nói: “Trong lúc chúng tôi đang đánh cá, anh Lệ nghe tiếng kêu cứu, sau đó anh Lệ lấy đèn pin rọi thì phát hiện có người trôi giữ biển nên vội vàng gọi tôi ứng cứu hỗ trợ đưa nạn nhân lên thuyền. Lúc lên thuyền anh Cường nói câu cảm ơn trong tình trạng người ướt sũng, lúc đó tất cả các anh em trên thuyền đều nghẹn ngào vì cảm động”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...