Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 14:12 PM (GMT+7)

Hà Tĩnh: Gia tộc họ Đặng đề nghị lùi hàng rào nhà thờ mở rộng đường

authorLam Khê Thứ Ba, ngày 11/04/2017 10:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hội đồng gia tộc dòng họ Đặng ở thị trấn Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa họp bàn thống nhất về việc lùi hàng rào vào trong để mở rộng đường.

   

Thông tin trên vừa được ông Nguyễn Tuấn Dương - Chủ tịch UBND thị trấn Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết. Cũng theo ông Dương: “Sau khi họp họ, gia tộc dòng họ này đã làm văn bản gửi lên thị trấn Nghi Xuân và các cơ quan chức năng đề nghị dời hàng rào của nhà thờ lồi ra bên ngoài vào trong khoảng 1 - 1,5m”.

 ha tinh: gia toc ho dang de nghi lui hang rao nha tho mo rong duong hinh anh 1

Nhà thờ dòng họ Đặng nằm trên hàng lang QL8B.

Ông Phan Thanh Là - Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Nghi Xuân - cho hay: “Sau khi nhận được tờ trình đề nghị của đại diện dòng họ Đặng, huyện sẽ xuống khảo sát lại khu vực nhà thờ để có phương án thực hiện, vì nhà thờ này đã được xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa năm 2003”.

Cũng theo ông Là, nhà thờ họ Đặng hay còn gọi là nhà thờ cụ Đặng Sỹ Vinh, là người có công đầu trong việc mở ra con đường QL8B ngày nay. Tuyến đường được quy hoạch mở rộng ra nhiều lần từ 8m lên 9m, rồi 18m đến 24m và đến nay tuyến đường được phê duyệt quy hoạch 35m.

Còn ông Đặng Duy Thiện - Chủ tịch Hội đồng dòng họ Đặng - cho biết: “Ngày 9.4, hội đồng gia tộc họ Đặng đã có cuộc họp bàn thống nhất phương án lùi hàng rào phía trước nhà thờ lồi ra bên ngoài đường vào trong khoảng 1 - 1,5m”.

Trước đó, dư luận xôn xao trước thông tin nhà thờ họ Đặng nằm trên hành lang QL8B chỗ rộng nhất là 1,8m và ngắn nhất là 1,2m.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...