Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 20:49 PM (GMT+7)

Hà Tĩnh: Lại giết khỉ rồi ngang nhiên đăng ảnh lên Facebook

authorQuỳnh Nga Thứ Bảy, ngày 01/12/2018 17:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mạng xã hội chưa lắng xuống vụ livestream cảnh làm thịt khỉ lấy óc để ăn thì ngày 1.12, dân mạng lại phẫn nộ vì một thanh niên nghi ở Hà Tĩnh đăng ảnh thui một con khỉ.

   

Theo đó, tài khoản Facebook có tên Cậu Ba Nguyễn Đức đăng tải một dòng trạng thái: ''Hà Tĩnh đón chào cậu ba cũng là đầu tháng làm tí cho may mắn''. Dưới dòng trạng thái là 3 bức ảnh chụp một con khỉ đã bị giết và cạo lông, đang có bàn tay người cầm khò lửa (dụng cụ tạo lửa nhiệt độ cao bằng khí đốt công nghiệp) để thui con khỉ tội nghiệp này.

Sau khi những hình ảnh trên được đăng tải, nhiều người đã vào bình luận với thái độ phẫn nộ, phản đối kịch liệt việc giết khỉ để ăn thịt. Trong số đó, có người dường như là quen với người đăng ảnh bình luận khuyên chủ tài khoản Facebook này nên xóa trạng thái vì việc giết khỉ là vi phạm pháp luật.

 ha tinh: lai giet khi roi ngang nhien dang anh len facebook hinh anh 1

Ngày 1.12, dân mạng phẫn nộ vì một thanh niên nghi ở Hà Tĩnh lại đăng ảnh thui một con khỉ với mục đích để đón tiếp bạn.

Sau 3 tiếng đồng hồ đăng ảnh, tài khoản Facebook Cậu Ba Nguyễn Đức đã xóa trạng thái và hình ảnh giết khỉ. Tuy nhiên, những hình ảnh này đã được cư dân mạng chụp lại và lan truyền.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với phóng viên báo Dân Việt, ông Nguyễn Mậu Đại - Đội trưởng Đội kiểm lâm cơ động (Chi cục kiểm lâm Hà Tĩnh) cho biết, đã nhận được thông tin về việc có người giết khỉ rồi đăng ảnh lên Facebook sáng nay nghi ở Hà Tĩnh.

"Vì có thông tin nghi vấn sự việc xảy ra ở huyện Thạch Hà nên đơn vị đang cho cán bộ các đơn vị kiểm lâm địa bàn xác minh vụ việc”, ông Đại nói.

Trước đó, ngày 25.11, một nhóm người ở xã Hòa Hải, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã giết một con khỉ rồi chặt sọ con vật này để ăn óc sống. Quá trình này được một người trong nhóm tên là Phan Hợi quay video rồi phát trực tiếp lên Facebook.

Sau khi nhận được phản ánh, cơ quan kiểm lâm và công an đã xác minh được nhóm người giết thịt khỉ trên. Nhóm 5 đối tượng này được xác định gồm: Phan Hợi (35 tuổi, Facebook Phan Hợi, người đăng hình ảnh lên Facebook), Thái Văn Sáng (41 tuổi), Thái Đình Quy (61 tuổi), Thái Quang (58 tuổi) và Đặng Văn Biên (35 tuổi), đều trú tại địa bàn xóm 2, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghi can thứ 2 trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên là...
Một trong những thông tin mới nhất là Hùng khai định giết nữ sinh...
Hiện cơ quan công an đang tích cực làm sáng tỏ nhiều tình tiết mới,...