Thứ Tư, ngày 19/12/2018 02:18 AM (GMT+7)

Hà Tĩnh: Loa phát thanh nhiều sóng "lạ" trong nhiều giờ

authorQuỳnh Nga Thứ Năm, ngày 17/05/2018 18:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Gần 3 ngày nay, trên mạng xã hội lan truyền sự việc loa phát thanh ở xóm Đông Đoài và xóm Minh Yên (xã Thạch Hạ, TP.Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) bất ngờ phát thanh phát toàn tiếng nước ngoài kéo dài nhiều giờ.

   

Ngày 14.5, trên trang cá nhân tên Nhung Hong đăng tải một clip ghi lại cảnh loa phát thanh của xóm Đông Đoài và xóm Minh Yên phát tiếng nước ngoài. Ngay sau khi được đăng tải, clip trên đã nhận được hơn 600 lượt chia sẻ.

 ha tinh: loa phat thanh nhieu song "la" trong nhieu gio hinh anh 1

Đài phát thanh ở xóm Đông Đoài và Minh Yên bất ngờ phát tiếng nước ngoài.

Chiều 17.5, phóng viên báo Dân Việt đã liên hệ với chị Hồng Nhung (chủ nhân clip), chị cho biết: "Sự việc này xảy ra gần một tháng nay. Thỉnh thoảng khi đang nghe thì có tiếng nước ngoài chèn vào. Lúc trước tưởng là chương trình của đài nên không để ý. Sau nhiều lần nghe thấy lạ quá nên vào sáng 14.5, tôi quay clip này đăng tải lên mạng. Buổi chiều, UBND xã đã cử người xuống cắt điện, từ đó đến nay loa phát thanh của xã không phát nữa".

Anh Nguyễn Bá Ngọc (ở xóm Minh Yên, xã Thạch Hạ, TP.Hà Tĩnh) chia sẻ: “Loa phát thanh của xóm phát tiếng nước ngoài khá lâu rồi. Vào ngày 14.5, loa phát thanh xóm phát liên tục từ 5h đến 9h sáng".

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Sông Hàn - Chủ tịch UBND xã Thạch Hạ, TP.Hà Tĩnh xác nhận: “Sự việc loa phát thanh của xã bị nhiễm sóng “lạ” xảy ra vào khoảng 7- 10h sáng 14.5 tại 2 cụm loa ở thôn Minh Yên - Đông Đoài và thôn Liên Nhật. Hệ thống loa phát thanh FM của xã nhiễu tần số, phát sóng một chương trình tiếng nước ngoài suốt cả buổi sáng. Người dân phản ánh nghe như tiếng Trung Quốc nhưng thực tế chưa khẳng định được là tiếng nước nào”.

“Sau khi nhận được phản ánh của người dân, chúng tôi đã cử cán bộ xuống cắt điện, tắt đài phát thanh. Đồng thời báo lên Đài trung tâm thành phố. Tuy nhiên việc chỉnh sửa tần số này rất khó, chúng tôi đã báo ra cục tần số để họ chỉnh sửa. Hiện loa phát thanh của xã tạm ngừng hoạt động để chờ bên phía cục tần số về điều chỉnh, khắc phục”, ông Hàn thông tin thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh mầm non ở Thừa Thiên-Huế đã được phát hiện đuối nước...
"Chúng ta phải phạt thật mạnh tay, phạt cho sợ. Phải phạt như ở...
HĐND TP.Đà Nẵng đã đưa vấn đề thành tích của đội bóng đá SHB Đà...