Thứ Năm, ngày 19/10/2017 05:19 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 14/05/2014 10:05 AM (GMT+7)

Hà Tĩnh: Lốc xoáy làm tốc mái hàng trăm ngôi nhà

Ngày 13.5, tin từ UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, vào chiều tối 12.5 một trận lốc xoáy với cường độ mạnh, kèm theo mưa lớn bất ngờ quét qua địa bàn xã Phú Lộc làm 150 ngôi nhà của người dân 7 xóm bị tốc mái, vỡ ngói.

   
Trong đó có 10 ngôi nhà bị thiệt hại nặng, nhiều cây cối bị quật gãy đổ, đặc biệt khoảng 90ha lúa của bà con nông dân đang chuẩn bị cho thu hoạch bị quật đổ rạp.

Ngay sau đó huyện Can Lộc đã cùng với chính quyền xã Phú Lộc huy động các lực lượng kịp thời đến cùng với bà con nhân dân khắc phục hậu quả, sửa sang lại nhà cửa. Trước mắt huyện sẽ hỗ trợ 20 triệu đồng mua nguyên vật liệu cùng chính quyền xã Phú Lộc khắc phục nhà cửa cho bà con.

Chiều 12.5, một cơn mưa dông, kèm theo lốc xoáy xảy ra đã làm tốc mái hoàn toàn căn nhà của một người dân ngụ tại tổ 7, ấp Việt Kiều, xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc (Đồng Nai), gây tử vong bé trai 2 tuổi. Nạn nhân là cháu Nguyễn Tiến Thành (sinh năm 2012), con trai ông Nguyễn Văn Nghị và bà Hà Thị Thịnh. Cháu Thành tử vong là do lốc xoáy đã cuốn mái tôn bay xa 50m, một phần mảng tường bê tông đã đổ ập xuống và đè lên người.

Theo Hữu Anh - Cao Thuyên (Hữu Anh - Cao Thuyên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là chuyện về cụ bà Đinh Thị Ưa (83 tuổi), người dân tộc Mường, ở...
Đến thời điểm này, ngành chức năng thống kê được có 66 người tham...
Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Tân, Phó Tổng Cục trưởng Dân số...