Chủ Nhật, ngày 20/08/2017 09:40 AM (GMT+7)

Hà Tĩnh: Một lao động tử nạn ở Angola

author Thứ Sáu, ngày 19/04/2013 19:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt – Mới sang Angola được 3 tháng theo hình thức đi lao động “chui”, anh Đậu Xuân Nam ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh đã không qua khỏi trận sốt rét ác tính.

   

Ngày 18.4, chị Phan Thị Hòa ở xã Xuân Giang, Nghi Xuân nhận được tin dữ: chồng chị là anh Đậu Xuân Nam (SN 1971) đã tử vong do bị sốt rét ác tính ở Angola. Thông tin này do những người làm cùng anh Nam báo về cho chị.

Di ảnh anh Nam được gia đình đưa lên bàn thờ thắp hương.

Theo chị Hòa, chồng chị sang Angola lao động "chui" núp dưới hình thức đi du lịch. Sang bên đó, anh Nam làm cho một xưởng mộc ở Zango - Luanda. Mới được hơn 3 tháng thì anh Nam gặp nạn. Giờ muốn đưa được thi thể chồng về nước, chị Hòa phải có trên 500 triệu đồng. "Mẹ con chưa biết kiếm đâu ra", chị Hòa nói trong nước mắt.

Bà con làng xóm đến chia buồn cùng gia đình chị Hòa.

“Vốn là hộ nghèo, khó khăn của xã, mong muốn tìm được việc làm, kiếm thêm thu nhập nuôi gia đình. Đầu năm 2013, vợ chồng tôi vay mượn số tiền 150 triệu làm chi phí cho anh Nam đi xuất khẩu sang Angola làm thợ mộc. Không ngờ chuyến đi này khiến anh không bao giờ trở về với hai đứa con nhỏ”- Chị Hòa khóc than bên di ảnh người chồng vừa lập ở quê nhà.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đối tượng này nhắn tin đe dọa tới sự an toàn của bản thân ông Huỳnh...
Nhiều người đang nhầm tưởng Cico 501 mới làm được 8km đã vội vàng...
Đã đến lúc cần chấm dứt sự phân biệt giữa người mua dâm và người...