Thứ Ba, ngày 16/10/2018 14:54 PM (GMT+7)

Hà Tĩnh: Một phụ nữ ngộ độc nặng rượu methanol

authorHữu Anh Thứ Ba, ngày 14/03/2017 18:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chị N. (55 tuổi, trú tại xã Bình Lộc, huyện Lộc Hà) uống rượu tới 3 lần trong một ngày, dẫn đến ngộ độc hôn mê sâu tại nhà. Chị đã được được phát hiện và đưa đi cấp cứu.

   

Ngày 14.3, bác sỹ Nguyễn Viết Đồng - Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cho biết: “Bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị tích cực cho một bệnh nhân nữ bị ngộ độc rượu có methanol rất nặng”.

 ha tinh: mot phu nu ngo doc nang ruou methanol hinh anh 1

Chị N. đang được cấp cứu tích cực tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh vì ngộ độc rượu methanol.

Bệnh nhân là chị N.T.N xã Bình Lộc, Lộc Hà (Hà Tĩnh), được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh từ Bệnh viện Đa khoa Lộc Hà trong tình trạng hôn mê, da niêm mạc nhợt, thở qua bóp bóng nội khí quản… Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện đã can thiệp kịp thời với việc đưa vào khoa Cấp cứu chống độc và sử dụng các biện pháp hỗ trợ như: đặt ống thở máy, lọc máu.

Sau 3 ngày điều trị tại khoa Cấp cứu chống độc, bệnh nhân N. tiếp tục được chuyển khoa Hồi sức tích cực với triệu chứng nặng như: hôn mê sâu có rối loạn chuyển hóa, có dấu hiệu tổn thương não, phù não. Hiện tại, bệnh nhân đang được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế như: chống suy hô hấp, thở máy, chống rối loạn điện giải, rối loạn chuyển hóa, các biện pháp chống phù não, dinh dưỡng, chăm sóc chống loét.

Theo người nhà cho biết, bệnh nhân N. có tiền sử uống rượu từ 2 năm nay, mỗi ngày uống 3 bận (sáng, trưa, chiều). Trước khi bị ngộ độc rượu, bệnh nhân N. nằm hôn mê tại nhà 1 ngày mới được người thân phát hiện đưa đi cấp cứu. Vì nhập viện muộn nên tình trạng bệnh nhân rất nặng.

“Bệnh nhân khi bị ngộ độc rượu Methanol sẽ có các triệu chứng như đau đầu dữ dội, nhìn mờ, rối loạn tiêu hóa nôn, buồn nôn, kích thích, vật vã, hôn mê, tụt huyết áp và những người dính ngộ độc rượu methanol thường để lại hậu quả rất nặng nề”- bác sỹ Đồng cho biết thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...
Ông Vĩnh bị bệnh liên quan tim mạch và được đưa ra khỏi Trại tạm...
Trước khi gây ra sự cố, chiếc xe tải đã đi qua các dạ cầu và barie...