Thứ Hai, ngày 23/07/2018 21:10 PM (GMT+7)

Hà Tĩnh: Ngừng thu phí qua cầu Rác vì dân dùng tiền lẻ trả phí BOT

authorQuỳnh Nga Thứ Năm, ngày 04/05/2017 11:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hơn 100 xe ô tô, xe tải sử dụng tiền lẻ mệnh giá từ 500 đến 1.000 đồng mua vé qua trạm thu phí cầu Rác để phản đối, buộc cơ quan chức năng phải can thiệp ngừng thu phí, mở chốt cho phương tiện lưu thông tự do tránh ách tắc.

   

Sáng nay (4.5) người dân thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã đồng loạt đưa xe ôtô với dòng biểu ngữ “Nhân dân thị xã Kỳ Anh kiên quyết đấu tranh với phí BOT cầu Rác” đến trước trạm thu phí cầu Rác ở xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) để phản đối.

 ha tinh: ngung thu phi qua cau rac vi dan dung tien le tra phi bot hinh anh 1

 ha tinh: ngung thu phi qua cau rac vi dan dung tien le tra phi bot hinh anh 2

Người dân, doanh nghiệp kinh doanh vận tải ở thị xã Kỳ Anh đưa xe ra cầu Rác phản đối khiến giao thông bị ách tắc

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, khoảng 8h sáng gần 100 xe ôtô các loại đã tập trung trước trạm thu phí cầu Rác. Đồng thời, tài xế các loại xe trên dùng tiền lẻ từ 500 đồng đến 1000 đồng để mua vé qua trạm khiến cho giao thông trên Quốc lộ 1A qua đây bị ác tắc cục bộ kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ.

 ha tinh: ngung thu phi qua cau rac vi dan dung tien le tra phi bot hinh anh 3

Tài xế dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm khiến cho giao thông trên Quốc lộ 1A qua cầu Rác bị ác tắc

Anh Lê Văn Nghĩa ở thị xã Kỳ Anh bức xúc: “Chúng tôi không đi mét đường BOT nào sao bắt chúng tôi phải trả phí. Người dân huyện Kỳ Anh và huyện Cẩm Xuyên đã được miễn phí qua trạm, tai sao dân thị xã Kỳ Anh không được miễn”.

Anh Lê Văn Xuân ở phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh cho biết: “Nếu không miễn phí cho dân thị xã Kỳ Anh thì phải dời trạm về đúng vị trí chứ không thể dân đóng tiền oan”.

Còn tài xế taxi ở thị xã Kỳ Anh- Nguyễn Viết Thành cho hay: “Mỗi lần đi qua trạm chúng tôi phải đóng mất 35 ngàn đồng/lượt, cả đi cả về mất 75 nghìn đồng/lượt. Số tiền này khách phải chịu, nhiều khi tiền taxi khách phải trả ít hơn tiền vé qua trạm nên khách từ chối đi taxi”.

Trao đổi với PV trung tá Trần Vĩnh Thành-Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết: “Sau khi nhận được tin báo chúng tôi đã cho lực lượng ra hiện trường để điều tiết giao thông tránh tình trạng ách tắc cục bộ. Đồng thời tuyên truyền, thuyết phục bà con giải tán”.

 ha tinh: ngung thu phi qua cau rac vi dan dung tien le tra phi bot hinh anh 4

Công an huyện Cẩm Xuyên huy động lực lượng ra điều tiết giao thông tại khu vực cầu Rác

Đến 8h30 phút sáng 4.5, số xe tụ tập kéo về cầu Rác đông cùng với lượng xe lưu thông qua lại nhiều gây ách tắc kéo dài Công an huyện Cẩm Xuyên đã yêu cầu Trạm thu phí BOT cầu Rác ngừng thu phí, mở chốt trạm để các xe lưu thông tránh bị ách tắc giao thông.

Trước đó, ngày 16.4 để phản đối trạm thu phí cầu Rác thu phí BOT, hơn 50 xe ôtô, xe tải của người dân xã Cẩm Trung, Cẩm Lạc...diễu hành ở trạm thu phí cầu Rác để phản đối. Trước phản ứng của người dân chiều 27.4, Bộ GTVT đã có công văn gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh, Tổng Công ty Sông Đà thống nhất giảm 100% giá vé đối với phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú và các tổ chức doanh nghiệp có trụ sở chính trên địa bàn huyên Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) lưu thông qua trạm thu phí cầu Rác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...
Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...