Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 23:10 PM (GMT+7)

Hà Tĩnh: Nổ bốt điện, nhiều thiết bị của người dân bị cháy rụi

authorQuỳnh Nga Thứ Hai, ngày 23/09/2019 17:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong lúc đang ngủ say, người dân hốt hoảng nghe thấy tiếng nổ lớn. Chỉ một lúc sau, nhiều thiết bị điện của người dân tại xã Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) bất ngờ bốc cháy nghi ngút và có mùi khét.

   

Chiều 23/9, Điện lực huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đang kiểm tra, khắc phục sự cố cháy nổ ở trạm biến áp Khiêm Ích (tổ dân phố Nam Mỹ, thị trấn Đồng Lộc) sáng cùng ngày.

Theo một nhân viên điện lực, nguyên nhân khiến máy biến áp phát nổ là do thiết bị này bị đứt cáp 2 pha. Sau sự cố, 1 ki ốt bán hàng tạp hóa và photocopy của người dân bị lửa thiêu rụi, hàng loạt thiết bị điện của cơ quan, trường học và các hộ dân khác đồng loạt hư hỏng.

Ông  Nguyễn Văn Ngôn (63 tuổi, xóm Tùng Liên, xã Đồng Lộc) cho biết, vào khoảng 3h sáng, khi gia đình ông đang say giấc ngủ thì bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lách tách tại ki ốt bán hàng tạp hóa và photocopy. Chỉ một lúc sau, ki ốt bốc cháy nghi ngút và có mùi khét. 

 ha tinh: no bot dien, nhieu thiet bi cua nguoi dan bi chay rui hinh anh 1

Nhiều thiết bị điện của các hộ dân khác cũng bị cháy rụi, hư hỏng.

“Nghi do chập điện nên vợ chồng tôi không dám vào chữa cháy mà gọi ngay cho cho 114. Vì sợ cháy do chập điện nên không ai dám vào dập đám cháy, đến sáng thì đám cháy mới được khống chế. Tuy nhiên, toàn bộ hàng hóa và máy móc phục vụ kinh doanh của gia đình tôi bị thiêu rụi hoàn toàn. Ngoài các mặt hàng nhu yếu phẩm thì 1 máy in, 1 máy photocopy, tủ lạnh, máy tính… để trong ki ốt đều cháy đen” - ông Ngôn nói.

 ha tinh: no bot dien, nhieu thiet bi cua nguoi dan bi chay rui hinh anh 2

Khu vực trạm biến áp phát nổ.

Sau sự cố nổ bốt điện, nhiều thiết bị điện tại UBND xã Đồng Lộc cũng gặp sự cố tương tự. Phần lớn là máy tính và máy in tại đây không thể sử dụng, khiến mọi giao dịch công việc trong sáng 23/9 tại UBND xã Đồng Lộc gặp nhiều khó khăn. Ước tính thiệt hại khoảng 100 triệu đồng.

Liên quan đến sự việc, ông Trần Xuân Sâm - Giám đốc Điện lực Can Lộc cho biết: “Hiện nay, chúng tôi đang tiến hành thay lại máy biến áp và kiểm tra những máy móc bị hỏng tại khu vực này. Còn việc các thiết bị điện của nhà dân, UBND xã và ki ốt bị cháy thì chưa thể xác định được nguyên nhân có phải do ảnh hưởng của trạm biến áp hay không. Phải đợi sau khi khắc phục sự cố, nối lại điện thì mới tìm nguyên nhân cụ thể. Nếu nguyên nhân do phía ngành điện lực, chúng tôi sẽ có phương án hỗ trợ”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người thân Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đã bật khóc, ngã quỵ xuống...
Theo nguồn tin của Dân Việt, ngày 17/10, Thứ trưởng Bộ Giáo dục -...
Thứ trưởng Lê Hải An đã qua đời tại trụ sở, hiện trụ sở Bộ GD-ĐT đã...