Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 21:56 PM (GMT+7)

Hà Tĩnh: Phát cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo

author Thứ Sáu, ngày 12/10/2012 06:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sau gần 1 năm đi vào hoạt động “Quỹ vì bữa ăn cho bệnh nhân nghèo” tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã và đang để lại những ấn tượng tốt về sự chia sẻ của đội ngũ y bác sĩ, các nhà hảo tâm.

   

Quỹ đã cung cấp gần hàng ngàn suất ăn và hỗ trợ tiền thuốc chữa bệnh cho những bệnh nhân nghèo, bệnh nhân vào chữa trị chưa có người thân...Bệnh nhân Hồ Thị Thanh dân tộc Chứt ở bản Rào Tre thuộc xã Hương Liên huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết: "Tôi vào điều trị tại bệnh viện gần 2 tuần nay nhưng lúc xuống viện vay mượn được 300.000 đồng. Mặc dù tiền viện phí được hỗ trợ của nhà nước rồi, nhưng không có bệnh viện hỗ trợ ngày 2 suất ăn miễn phí thì tui cũng phải về nhà sớm khi căn bệnh chưa lành".

Các bệnh nhân nghèo nhận suất cơm miễn phí của Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Trong hoàn cảnh neo đơn, ông Trần Văn Bình ở Kỳ Anh được những người hàng xóm đưa vào cấp cứu trong tình trạng bị bỏng lửa vùng cổ, ngực, bụng, tứ chi độ 2 và độ 3 với tỷ lệ trên 40%. Sau khi cấp cứu qua cơn nguy kịch, biết đến hoàn cảnh éo le của bệnh nhân Bình, Quỹ “bữa ăn cho bệnh nhân nghèo” đã cấp phiếu ăn miễn phí cho ông mỗi ngày 2 suất ăn, mỗi suất 20.000 đồng.

Bác sĩ Trần Thị Dung - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viên Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, ý tưởng tổ chức và thực hiện quỹ “Bữa ăn cho bệnh nhân nghèo” đã có từ lâu. Xuất phát từ niềm trăn trở bệnh nhân nghèo tại bệnh viện thì đông, họ cần được mọi người chia sẻ, giúp đỡ. Công đoàn bệnh viện đã triển khai, thành lập Ban vận động quỹ, kêu gọi tất cả cán bộ công nhân viên trong bệnh viện hỗ trợ và được mọi người đồng tình hưởng ứng. Mỗi bệnh nhân được hỗ trợ 7 ngày với 2 suất ăn/ngày, mỗi suất trị giá 20.000 đồng.

Đến nay, sau gần 1 năm đi vào hoạt động Quỹ đã hỗ trên 2.000 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo, cấp trên 5.000.000 đồng tiền mặt cho trẻ sơ sinh để mua đường sữa. Đặc biệt, đối với những bệnh nhân là dân tộc thiểu số, ngoài cấp suất ăn cho bệnh nhân, bệnh viện còn cấp cho người nhà đi theo phục vụ.

Bác sĩ Dung cho biết thêm: Đây là quỹ được đóng góp của cán bộ viên chức đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh nên giai đoạn này gặp nhiều khó khăn. Để tiếp tục giúp những bệnh nhân nghèo không may bị bệnh tật phải vào viện điều trị, vừa qua Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ viên chức bệnh viện đã làm lễ ra mắt “Quỹ vì bữa ăn cho bệnh nhân nghèo” và nhận được sự ủng hộ, đóng góp của nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn với số tiền trên 150 triệu đồng. Với những tín hiệu tích cực này thì tới đây sẽ có nhiều bệnh nhân nghèo đến điều trị được chia sẻ những khó khăn bằng những suất cơm miễn phí làm ấm lòng người bệnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...