Thứ Ba, ngày 22/05/2018 09:50 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 05/08/2016 11:34 AM (GMT+7)

Hà Tĩnh: Phát hiện thêm bãi đổ rác thải của Formosa

Thêm một bãi rác thải của Formosa vừa được người dân phát hiện đổ trái phép trong khuôn viên một mỏ đá tại phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

   

 ha tinh: phat hien them bai do rac thai cua formosa hinh anh 1

Nhiều loại rác thải được phát hiện tại mỏ đá. Ảnh: Hải Yến

Chiều 4.8, sau khi nhận được phản ánh của người dân, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo UBND thị xã Kỳ Anh và Công an thị xã Kỳ Anh có mặt tại bãi rác nằm trong khuôn viên mỏ đá của Công ty 171 (đóng tại thôn Ba Đồng, phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh).

Số rác thải này được người dân đi rừng chặt chuối phát hiện, khu vực này cách đường tránh 1B, thị xã Kỳ Anh khoảng 1km và chỉ cách Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh khoảng 4km.

Theo ghi nhận ban đầu, số rác thải được phát hiện chủ yếu là rác thải sinh hoạt, rác xây dựng gồm: Đất đá, bao bì, gỗ, xỉ bê tông, các thùng sơn...

Ông Phan Duy Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Anh cho biết, sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương xác định tại bãi rác này có khoảng 95m3 phế thải xây dựng gồm gỗ ép, bao bì… Bãi rác này nằm trong khuôn viên mỏ đá 171 do ông Nguyễn Hòa Việt làm Giám đốc.

“Trước mắt chúng tôi đã lập biên bản xử lý và giao cho Công an phường Kỳ Phương làm việc với ông Việt để làm rõ nguồn gốc của rác thải. Việc rác thải nằm trong khuôn viên của ông Việt thì chắc chắn ông này phải chịu hoàn toàn trách nhiệm”, ông Vĩnh nói.

Ông Nguyễn Hòa Việt, Giám đốc mỏ đá 171 thừa nhận, rác thải đổ trong khuôn viên mỏ đá là xin từ Công ty Formosa cách đây 3 năm. Ông Việt cho Công ty Formosa đổ 6 xe rác thải tại mỏ đá của mình để tận dụng gỗ làm chất đốt.

Ông Việt cho biết thêm: “Sau khi làm việc với chính quyền địa phương, tôi đã cho máy móc về để bốc dỡ toàn bộ rác này và chở lên Công ty Phú Hà xử lý. Chậm nhất là trong ngày mai sẽ hoàn thành”.

Theo Hải Yến (Thanh Tra)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Một vụ tự tử hi hữu đã xảy ra khiến cộng đồng mạng "cười ra nước mắt"...
Trả lời Dân Việt, Giám đốc nhiều sở, ngành của Nghệ An đều khẳng...