Thứ Tư, ngày 25/04/2018 01:44 AM (GMT+7)

Hà Tĩnh: Tàu cá vỏ thép 13 tỷ đồng đầu tiên sắp ra khơi

authorĐình Hà-Hữu Anh Thứ Bảy, ngày 25/06/2016 17:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau 1 năm ký hợp đồng đóng mới, tàu cá vỏ thép (có chiều dài 25,2 m, rộng 6,7m, cao mạn 3,1m) của ngư dân Nguyễn Lưu Truyền ở Xuân Hội, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã được hạ thủy và chuẩn bị ra khơi.

   

Chiều 24.6, tàu cá vỏ thép đầu tiên ở Hà Tĩnh của ngư dân Nguyễn Lưu Truyền ở Xuân Hội, huyện Nghi Xuân được tổ chức bàn giao hạ thủy. Ngư dân Truyền  được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt hỗ trợ theo Nghị định 67/CP/2014 Chính phủ, đây là dự án nhằm tạo việc làm cho ngư dân,phát triển đánh bắt cá bằng tàu vỏ thép xa bờ hướng đến một ngành khai thác hải sản chuyên nghiệp, bền vững.

 ha tinh: tau ca vo thep 13 ty dong dau tien sap ra khoi hinh anh 1

 ha tinh: tau ca vo thep 13 ty dong dau tien sap ra khoi hinh anh 2

Tàu cá vỏ thép công suất lớn đầu tiên của ngư dân Hà Tĩnh

Ngày 27.6.2015, chủ tàu ký hợp đồng đóng mới tàu cá lưới rê vỏ thép với Công ty CP Cơ khí đóng tàu Nghệ An có tổng mức đầu tư 13 tỷ đồng (tàu 9 tỷ, ngư cụ 4 tỷ đồng) với sự tài trợ 95% vốn vay từ BIDV Hà Tĩnh.

Tàu cá lưới rê vỏ thép mang số hiệu HT96716TS có chiều dài 25,2 m, rộng 6,7m, cao mạn 3,1m, được đóng mới toàn bộ bằng thép đóng tàu cấp A nhập khẩu chính hãng Posco Hàn Quốc; máy chính đồng bộ, công suất 829CV do YANMAR sản xuất – một trong những hãng chế tạo động cơ tàu thủy công nghệ hàng đầu thế giới.

 ha tinh: tau ca vo thep 13 ty dong dau tien sap ra khoi hinh anh 3

Các máy móc thiết bị định vị hiện đại trong quá trình đi biển

Tàu được trang bị hệ thống lái điện thủy lực, đảm bảo an toàn và linh hoạt trong cơ động, trang bị nghi khí hàng hải hỗ trợ hữu ích khi hành trình trên biển, và liên lạc thuận lợi với đất liền. Thiết bị khai thác nghề cá gồm các tời thu lưới thủy lực, gọn nhẹ và linh hoạt cho việc thả lưới chiều dài hơn 10 hải lý.

Đặc biệt, các hầm chứa đá, chứa cá được bảo ôn bằng công nghệ tiên tiến nhất, giữ tươi cho các sản phẩm đánh bắt với hành trình dài ngày.

 ha tinh: tau ca vo thep 13 ty dong dau tien sap ra khoi hinh anh 4

Niềm vui của ngư dân Truyền trong ngày nhận tàu mới (người cầm vô lăng tàu)

Việc tàu vỏ thép đầu tiên tại Hà Tĩnh được bàn giao cho chủ tàu không chỉ là niềm vui, sự mong đợi của riêng chủ tàu mà của nhiều ngư dân Hà Tĩnh. Chủ tàu Nguyễn Lưu Truyền bày tỏ vui mừng khi sở hữu con tàu mơ ước để vươn khơi bám biển, khai thác đánh bắt hải sản có giá trị để nâng cao đời sống kinh tế gia đình và chung tay với các ngư dân bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin về việc "biệt phủ" tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh...
Kể từ ngày hôm nay, 24/4, các nhà mạng sẽ phải chịu trách nhiệm...
Ngoài kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, mới đây Thanh tra...