Thứ Ba, ngày 17/07/2018 07:31 AM (GMT+7)

Hà Tĩnh: Trưng bày nhiều tư liệu quý về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

authorQuỳnh Nga Thứ Tư, ngày 12/04/2017 11:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tỉnh Hà Tĩnh trưng bày nhiều tư liệu, ấn phẩm do các nước phương Tây biên soạn và xuất bản từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19 liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

   

Sáng 12.4, tại huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), Sở Thông tin truyền thông (TTTT) Hà Tĩnh đã tổ chức lễ khai mạc “Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

 ha tinh: trung bay nhieu tu lieu quy ve hoang sa, truong sa cua viet nam hinh anh 1

 ha tinh: trung bay nhieu tu lieu quy ve hoang sa, truong sa cua viet nam hinh anh 2

Đông đảo người dân địa phương xem các bức ảnh tư liệu quý tại buổi triển lãm

Theo ông Đậu Tùng Lâm - Phó Giám đốc Sở TTTT Hà Tĩnh: “Nhằm giúp người dân hiểu hơn về những bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý của Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, Sở TTTT Hà Tĩnh phối hợp với các ban ngành tổ chức buổi triển lãm trưng bày các chứng cứ lịch sử quan trọng”.

Cũng theo ông Lâm: “Số tư liệu, ấn phẩm trưng bày lần này do các nước phương Tây biên soạn và xuất bản từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19 liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

 ha tinh: trung bay nhieu tu lieu quy ve hoang sa, truong sa cua viet nam hinh anh 3

Hình ảnh tư liệu về đảo Trường Sa lớn

Một số tư liệu về quá trình thực thi và bảo vệ chủ quyền Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa từ những năm 1930 đến khi Trung Quốc xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa bằng trận “Hải chiến Hoàng Sa” ngày 19.1.1974. Đặc biệt, tại buổi triển lãm còn trưng bày bộ sưu tập bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa do phương Tây công bố từ thế kỷ 17 đến nay”.

Tham quan tại buổi triển lãm, ông Nguyễn Xuân Hội (76 tuổi, hiện đang sinh sống tại Vũng Tàu) cho biết: “Tôi sinh ra ở huyện Đức Thọ nhưng đã vào Vũng Tàu sống hơn 50 năm. Nay về quê may mắn được đến xem buổi triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa chứng cứ pháp lý thuộc chủ quyền của Việt Nam, tôi vô cùng xúc động thấy những bức ảnh của đồng đội từng tham gia trong trận hải chiến bảo vệ Tổ quốc ngày 19.1.1974”.

Được biết, buổi triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 12 – 14.4.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Thông tin về sự việc một người được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội...