Thứ Tư, ngày 17/01/2018 22:49 PM (GMT+7)

Hạ viện Mỹ ra nghị quyết lên án Bình Nhưỡng phóng tên lửa

author Thứ Sáu, ngày 04/01/2013 10:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt – Hạ viện Mỹ vừa thông qua Nghị quyết lên án việc CHDCND Triều Tiên phóng tên lửa tầm xa bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế.

   

Nghị quyết lên án đã chỉ trích vụ phóng tên lửa tầm xa của Triều Tiên ngày 12.12.2012 là vi phạm các Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, gây quan ngại về an ninh cho nhiều nước trong khu vực và trên thế giới.

Vụ phóng tên lửa của Bình Nhưỡng ngày 12.12.2012 gây quan ngại cho nhiều nước trên thế giới.

Nghị quyết cũng cho rằng Triều Tiên và Iran đã có mối quan hệ trao đổi từ những năm 1980 để hợp tác phát triển tên lửa. Ngoài ra, Mỹ cũng kêu gọi Trung Quốc tích cực tham gia và hợp tác trong việc thực thi các biện pháp trừng phạt, cấm vận đối với Bình Nhưỡng sau vụ phóng tên lửa nói trên.

Cho đến nay, trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Trung Quốc vẫn là nước có quan điểm phản bác mạnh mẽ nhất những đề xuất về lệnh trừng phạt cứng rắn của các nước phương Tây đưa ra đối với CHDCND Triều Tiên.

Nghị quyết nói trên do Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ, Nghị sỹ Cộng hòa Ileana Ros-Lehtinen cùng 11 nghị sỹ thuộc Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đệ trình. Tuy nhiên, nghị quyết này phải được sự chấp thuận của cả Hạ viện và Thượng viện. Cho đến nay, Thượng viện Mỹ vẫn chưa có kế hoạch bỏ phiếu thông qua nghị quyết.

Theo Yonhap

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nam (PC67) cho biết đang tiến...
Trả lời PV Dân Việt, ông Phạm Đức Chính - Chủ tịch UBND huyện Mộc...
Chiều nay (17.1), đơn vị thi công phá bỏ tòa nhà 7 tầng của trùm ma...