Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 17:32 PM (GMT+7)

Hai anh em họ bị đuối nước thương tâm ở khe Chà Hạ

authorCảnh Thắng Thứ Sáu, ngày 08/06/2018 10:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi không thấy hai con về nhà, cả gia đình đi tìm ở bờ suối thì tá hỏa phát hiện hai cháu bé đã bị đuối nước.

   

Sáng 8.6, trao đổi với Dân Việt, ông Vi Văn Khiêm - Chủ tịch UBND xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương (Nghệ An) xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước khiến hai cháu nhỏ tử vong.

Nạn nhân là cháu Kha Chí Dũng (7 tuổi) và Kha Mạnh Khang (7 tuổi) là anh em họ, cùng ở tại bản Cành Tong, xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương (Nghệ An).

Theo ông Khiêm, khoảng 19h ngày 7.6, gia đình cháu Dũng không thấy con về nhà ăn cơm nên đi tìm. Khi đến khe Chà Hạ, cách nhà khoảng 200m thì phát hiện 2 đôi dép để trên bờ. Nghi có chuyện không lành nên người thân cháu Dũng hô hoán hàng xóm đi tìm giúp. Khoảng 30 phút sau, hàng xóm phát hiện cháu Dũng đã tử vong dưới suối. Đến gần 22h cùng ngày, thi thể cháu Khang cũng được phát hiện cách vị trí 2 đôi dép khoảng hơn 200m.

 hai anh em ho bi duoi nuoc thuong tam o khe cha ha hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Ông Khiêm cũng cho biết, mùa này nước ở suối không quá sâu, nhưng do hai cháu không biết bơi và khi tắm không có người lớn trông coi nên các cháu đã gặp nạn.

Trong khi đó, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch UBND huyện Tương Dương (Nghệ An) cho hay: "Hoàn cảnh 2 gia đình có cháu nhỏ bị đuối nước rất khó khăn. Sáng nay khi chúng tôi biết thông tin, UBND huyện đã đến thăm hỏi và động viên gia đình,chúng tôi sẽ tổ chức khuyến cáo và tuyên truyền rộng rãi đến người dân các xã để đề phòng tình trạng đuối nước xảy ra trên địa bàn".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tại Quảng trường Lâm Viên vẫn...