Chủ Nhật, ngày 25/02/2018 17:10 PM (GMT+7)

Hải cẩu nặng gần nửa tạ mắc lưới trên biển Quảng Nam

authorTrương Hồng Thứ Ba, ngày 16/08/2016 11:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 16.8, ông Nguyễn Thanh Lâm, Bí thư Đảng ủy xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam xác nhận, Đội cứu hộ bãi biển Tam Thanh đang nuôi giữ một con hải cẩu biển nặng gần 50kg để chờ các ngành chức năng có hướng giải quyết thả về lại biển.

   

Theo ông Lâm, chiều 15.8, Đội cứu hộ bãi biển Tam Thanh đã bắt được con hải cẩu khi nó vào gần bờ và mắc lưới. Sau khi bắt được, lực lượng chức năng đã dùng thúng chai cho nước vào để nuôi nhốt hải cẩu và điện báo cơ quan chức năng.

“Sau khi nhận thông tin, xã đã cử lực lượng chức năng xuống kiểm tra và báo ngay cho Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam để có hướng giải quyết. Hiện con hải cẩu được nuôi nhốt tại nhà anh Thảo, thành viên của Đội cứu hộ bãi biển…” - ông Lâm nói.

 hai cau nang gan nua ta mac luoi tren bien quang nam hinh anh 1

Sau khi bắt được, đội cứu hộ đã dùng thúng chai cho nước vào và lưới bao vây xung quanh để bảo đảm sức khỏe cho hải cẩu.

Trao đổi với Dân Việt, ông Phan Tuấn - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam cho biết, sẽ cho kiểm tra ngay việc này và yêu cầu kiểm tra sức khỏe của hải cẩu, sau đó sẽ thả lại về biển.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trưa nay (24.2), rất đông người thân và bạn bè lớp 2A6 trường Tiểu...
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Lai...
Người cha có 2 con chết đuối ở Vĩnh Long cho biết, gia đình không...