Thứ Tư, ngày 21/02/2018 18:49 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 23/09/2016 11:20 AM (GMT+7)

Hãi hùng bơm cơm vào bụng chó để tăng trọng lượng

Để kiếm lời, thương lái ở Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã bơm cơm, cháo vào bụng chó sau đó mang đi tiêu thụ.

   

 hai hung bom com vao bung cho de tang trong luong hinh anh 1

Nhiều hộ kinh doanh chó ở xã Thành Lộc thường bơm cơm cháo, tạp chất vào bụng chó nhằm tăng trọng lượng. Ảnh: Quảng Thịnh.

Ngày 20-21/7, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Thanh Hóa đã về xã Thành Lộc (Hậu Lộc) kiểm tra việc kinh doanh, giết mổ chó. Tại hộ ông Lê Văn Công, đoàn ghi nhận nồi nấu cơm, chậu đựng cơm, thiết bị bơm cơm vào chó và cơm vương vãi khắp khu vực nuôi nhốt. Hơn 100 con chó trên ôtô tải chuẩn bị đưa đi tiêu thụ chỉ có 80 con có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, nhưng đã tháo kẹp chì. Còn hơn 20 con không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, kiểm dịch.

Ông Lê Văn Công thừa nhận, số chó này được thu mua từ các tỉnh phía nam và từ hộ chăn nuôi nhỏ lẻ trong tỉnh. Cơ quan chức năng đã lập biên bản, bàn giao vụ việc cho đội quản lý thị trường xử phạt vi phạm hành chính.

“Đoàn liên ngành xác định, có việc bơm cơm, cháo vào chó nhằm tăng trọng lượng”, lãnh đạo huyện Hậu Lộc nói. Do không có trang thiết bị phân tích mẫu cơm nhồi vào chó có lẫn tạp chất ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng hay không, song đoàn khẳng định các cơ sở nuôi, giết mổ đều chưa đảm bảo vệ sinh.

Theo đại diện xã Thành Lộc, địa bàn hiện có 7 hộ kinh doanh buôn bán chó thương phẩm. "Hầu hết cơ sở này có tình trạng nhồi nhét thức ăn vào bụng chó nhằm kiếm lời", một cán bộ xã nói và cho hay thời điểm đoàn liên ngành kiểm tra, chỉ hộ ông Lê Văn Công có hàng nên mới có cơ sở này bị xử phạt. 

Xã Thành Lộc được coi là trạm trung chuyển chó lớn nhất miền Bắc. Mỗi tháng, các hộ kinh doanh ở đây thu gom đưa về cả chục nghìn con chó sau đó phân phối đi các tỉnh giết mổ.

Theo Lê Hoàng (vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo xác minh ban đầu của cơ quan điều tra, vụ lái xe taxi đổ xăng,...
Ông Chóng đi lính, được cho là đã hy sinh năm 1985 và được công...
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải bị bệnh nặng trước Tết. Ông đang...