Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 11:05 AM (GMT+7)

Hai lãnh đạo cấp cao đánh giá gì về tổ chức Thượng đỉnh Mỹ -Triều?

authorLương Kết Thứ Ba, ngày 12/03/2019 06:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, việc tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ -Triều, không chỉ là nỗ lực của toàn Đảng, toàn hệ thống chính trị, của các lực lượng chức năng mà còn là sự góp sức rất to lớn của người dân.

   

 hai lanh dao cap cao danh gia gi ve to chuc thuong dinh my -trieu? hinh anh 1

Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương (PV).

Chiều 11.3, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Ban Dân vận Trung ương và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp số 09/CTr-BCA-MTTW về đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới; 5 năm thực hiện Chương trình hành động số 22-CTr/ĐUCA-V28 và 2 năm triển khai Chương trình phối hợp số 38-CTr/BDVTW-BCA về thực hiện công tác dân vận.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTƯMTTQVN) cho rằng, qua phong trào vận động toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thấy tình hình tội phạm, tình hình an ninh trật tự có nhiều kết quả, hiệu quả. “Đất nước ta chỉ tính ở thủ đô Hà Nội, hàng năm có trên 2.000 hội nghị, hội nghị quốc tế cũng trên 100 cuộc. Hội nghị quốc tế gần đây như Diễn đàn kinh tế thế giới về Asean; Thượng đỉnh Mỹ -Triều Tiên. Qua đó khẳng định đất nước ta an toàn tuyệt đối. Muốn làm được điều này thì người dân phải ủng hộ”, ông Trần Thanh Mẫn nói cho biết thêm, vừa qua tại các sự kiện khi các nguyên thủ quốc gia đến Việt Nam, họ cảm nhận được an ninh, an toàn tuyệt đối, lòng mến khách của người dân…

 hai lanh dao cap cao danh gia gi ve to chuc thuong dinh my -trieu? hinh anh 2

Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯMTTQVN (ảnh Q.V).

Nói về nhiệm vụ, Chủ tịch UBTƯMTTQVN Trần Thanh Mẫn cho rằng, UBTƯ MTTQ Việt Nam và Bộ Công an cần phối hợp với chính quyền các cấp để đưa ra các giải pháp cụ thể, đặc biệt là các địa bàn chiến lược ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc để chủ động, không để bất ngờ đối với các tình huống; đặc biệt là phát huy vai trò của Mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội trong tuyên truyền, vận động nhân dân đối với việc phòng ngừa, phát hiện, tố giác và cảm hóa giáo dục người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư; phát huy vai trò làm chủ của người dân trong xây dựng, nhân rộng các mô hình tự quản…

Phát biểu tại Hội nghị, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương đã đánh giá cao các mô hình, các điển hình, cách làm hay về an ninh trật tự đã được triển khai như tổ đội công tác nắm tình hình cơ sở (của Hội cựu chiến binh Việt Nam); mô hình xây dựng xứ đạo không có ma túy, tội phạm, tệ nạn xã hội ở Thái Bình. “Tôi biết rằng không chỉ ở Thái Bình mà ở Ninh Bình, Nam Định nhưng mô hình này cũng phát triển tốt”, bà Mai nói.

“Tôi thấy hội thi dân vận khéo của Công an Phú Yên cũng rất hay, rất thực tiễn, hội thi đã đưa ra những cách thức ứng xử của Công an trong mối quan hệ với nhân dân. Đây là công việc hàng ngày của lực lượng Công an, qua đó góp phần nhân rộng, điều chỉnh cách thức quan hệ với nhân dân…”, Trưởng ban Dân vận Trung ương đánh giá.

Vẫn theo bà Trương Thị Mai, những mô hình trên đều toát lên một điểm chung đó là thực sự hướng đến cuộc sống của người dân, được người dân quan tâm. “Khi người dân đã quan tâm rồi thì họ rất tự giác tham gia. Đây chính là yếu tố quyết định để phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đạt hiệu quả và hiệu quả quan trọng nhất là đứng vững trong lòng nhân dân”, bà Trương Thị Mai nói.

Cũng đề cập tới những hội nghị quốc tế được tổ chức ở Việt Nam, trong đó có Thượng đỉnh Mỹ -Triều Tiên, bà Trương Thị Mai cho rằng, tổ chức thành công sự kiện này là dấu ấn rất tốt đẹp. “Từ việc tổ chức Hội nghị APEC, Diễn đàn kinh tế thế giới và gần đây là Thượng đỉnh Mỹ -Triều Tiên càng cho thấy Việt Nam là đất nước thanh bình, an toàn. Có được điều đó không chỉ là nỗ lực của toàn Đảng, toàn hệ thống chính trị, của các lực lượng chức năng mà còn là sự góp sức rất to lớn của người dân”, bà Mai nhấn mạnh.

Xem bình luận
mọi thứ chọn vẹn, hình ảnh đẹp.
Bình luận có 0 phản hồi
Quan trọng là người dân ủng hộ
Bình luận có 0 phản hồi
Việt Nam sẽ còn cơ hội tổ chức nhiều sự kiện quốc tế lớn nữa.
Bình luận có 0 phản hồi
Lúc thượng đỉnh Mỹ -Triều diễn ra dân tỏ ra lịch sự, hiếu khách, nhưng xong việc lại đi cướp hoa.
Bình luận có 0 phản hồi
Nếu không có vụ dân đi lấy hoa thì mọi thứ mới là trọn vẹn, mới là hình ảnh đẹp.
Bình luận có 0 phản hồi
Việt Nam luôn là điểm đến an toàn tuyệt đối
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

VKSND tỉnh Điện Biên vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố, bắt tạm giam...
Vào lúc 18h15 tối nay (21.3), sư trụ trì chùa Ba Vàng, Đại Đức...
Vụ đuối nước thương tâm tại bãi sông Thịnh Minh thuộc sông Đà cướp...