Thứ Năm, ngày 18/10/2018 20:45 PM (GMT+7)

Hai người chết vì ngộ độc rượu

author Thứ Năm, ngày 10/06/2010 16:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (NTNN) - Nạn nhân là ông Đinh Kheng và ông Lê Văn Nghĩa cùng ở huyện Kông Chro, Gia Lai. Dù vụ việc đã xảy ra cách đây 1 tuần nhưng người dân xã Chư Krây vẫn không khỏi bàng hoàng.

   

Hôm đó là ngày 1-6, nhà Đinh Kheng có bạn là Lê Văn Nghĩa ở làng Siu, xã An Trung tới thăm. Ông Kheng ra quán rượu của bà Lê Thị Hồng Hoa, xã An Trung mua 15 lít rượu về đãi bạn. Tham dự tiệc rượu có khá nhiều người nhưng chỉ qua 3 chén đầu tiên, vợ ông Kheng cảm thấy đau đầu nên ngừng uống, một vài thanh niên khác cũng có cảm giác như thế nên xin phép ra về. Chỉ còn ông Kheng, ông Nghĩa và ông Đinh Nhrưi ngồi lại uống tới chiều.

Theo bà Đinh Thị Angang, vợ ông Kheng, đêm đó ông Kheng bảo bị đau đầu, mắt mờ. Y tế xã người nhà đưa ông lên Bệnh viện huyện. Tuy nhiên, chưa tới bệnh viện, ông Kheng đã qua đời.

Trao đổi với chúng tôi, ông Huỳnh Năm - Chủ tịch UBND xã An Trung cho biết: “Khi nhận được tin 2 người chết, chúng tôi đã tới quán bà Hoa kiểm tra, niêm phong 82 lít rượu tại quán và 85 lít được bà Hoa bán cho các quán khác. Hiện nay, xã đang giữ số rượu này chờ kết luận của cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý”.

Theo xác định ban đầu của Sở Y tế tỉnh Gia Lai, số rượu nói trên nghi ngờ có chứa chất Methanol nên dẫn đến tình trạng ngộ độc.

Được biết 2 nạn nhân nói trên đều có hoàn cảnh khó khăn, UBND huyện Kông Chro đã hỗ trợ mỗi gia đình 4,5 triệu đồng để tổ chức tang lễ.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...